ท้องสองจะคลอดง่ายกว่าท้องแรกมั้ยคะ

เห็นบางคนบอกท้องสองจะคลอดง่ายกว่าท้องแรก ท้องแรกคลอดตอน38+4 เจ็บท้องแบบไม่เยอะแต่นาน18ชม. เบ่ง3ทีออก ท้องนี้38+5แล้วยังไม่มีวี่แววเลย เลยอยากรู้ว่าท้องสองจะคลอดง่ายกว่าท้องแรกมั้ยคะ แต่ท้องแรกแม่ท้องเมื่อ11ปีที่แล้วห่างกันมากกก

บ้านนี้ท้อง2คลอดยากค่ะ เจ็บท้องนานพอๆกับท้องแรกเลย ปากมดลูกเปิดช้าเลยโดนยาเร่ง คนนี้ห่างกับคนแรก6ปีค่ะ แต่พอถึงเวลาเบ่งคลอดคลอดง่ายค่ะ เบ่งไม่กี่ที ตอนนี้คนที่3 เลยกำหนดคลอดแล้วก็ยังไม่อาการอะไรเลยค่ะ นัดใช้เร่งคลอดพรุ่งนี้แล้ว ส่วนใหญ่เห็นแต่แม่ๆคลอดท้องหลังง่ายกว่าท้องแรก ไอ้เรานี่สู้ชีวิตกันหนักมาก

คนแรกบ้านนี้คลอดตอน40+1 ปวดท้องนาน10ช.ม คนที่2คลอด38 ปวดท้อง2ช.ม คนที่3 คลอด36+3 19ช.ม