ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

เวลาลูกกินนมเสร็จแล้วมีเสียงครืดคราดในจมูก สาเหตุเกิดจากอะไรค๊ะ พาไปหาหมอแล้ว หมอบอกว่ายังเช็คอาการได้ไม่ระเอียด เพราะว่าลูกเพิ่ง 1 เดือน 25 วัน ต้องรอ 3 เดือนก่อนถึงเช็คได้ ไปหาหมอมา 2 รพ. รพ.แรกบอกว่าเกิดจากการที่เด็กกินเยอะแล้วไม่เรอทำให้มีลมในท้องดันขึ้นมา เลยเกิดเสียงครืดคราด อีกรพ.นึงบอกว่าไม่แน่ใจว่าแพ้นมวัวหรือว่าแพ้อากาศ ยังสรุปให้ไม่ได้ แต่ให้ยาหยดจมูกมา ถ้าหยดยา เสียงครืดคราดก้อจะน้อยลง แต่พอไม่หยด เสียงครืดคราดก้อมาอีก เวลานอนหายใจเหมือนคนมีน้ำมูก มีเสทหะตลอด แต่หมอตรวดปอดตรวจร่างกายแล้วบอกว่าปอดแข็งแรง คือตอนนี้เครียดมาก สงสารลูก แต่ลูกก้อเล่น กิน ปกติดี เราควรไปตรวจอีกรอบมั้ยค๊ะ หรือว่าต้องรอถึง 3 เดือน

1 Trả lời

หมอ. รพ. แรกค่ะบอกถูก แม่ลองเสิทกูเกิลดูนะคะ. มีคำตอบ

5y trước

ขอบคุนมากนะค๊ะ