ใครๆก็บ่นท้องเล็ก แต่ขอบ่นว่าท้องทำไมใหญ่จังได้มั้ย?

เรื่องท้องเล็ก ท้องไม่ออก ท้องไม่โต ไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลหากคุณแม่รีบไปฝากท้องตั้งแต่รู้ตัวว่าเริ่มตั้งครรภ์ ไปพบคุณหมอตรงนัดเป็นประจำ และกินวิตามินเสริมที่คุณหมอจ่ายให้อย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังเบาๆบ้าง และคอยติดตามพัฒนาการของลูกในท้องอย่างใกล้ชิด หากลูกพัฒนาการของลูกโตตามวัย น้ำหนักได้ตามเกณฑ์เรื่องท้องเล็ก ท้องไม่ออก ท้องไม่โตก็ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายที่น่ากังวลอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

1 Trả lời

ถูกต้องที่สุดค่ะ

5y trước

ลำใยคนแถวบ้านว่าท้องเราใหญ่เราหนัก85พุงยังกะหมู3ชั้นไม่ใหญ่ก็แปลก แต่แม่ไม่เครียดค่ะแค่จะบอกแม่ๆหลายคนว่า ท้องเล็ก ท้องใหญ่อยู่ที่หุ่นเราด้วยค่ะ