ขอประสบการณ์ แม่ท้อง เป็นตะคริว

เริ่มเป็นกันตอนกี่เดือนคะ เราขับรถเองมีผลไหม แอบกลัวเเละกังวล ช่วยแชร์ประสบการณ์​การเป็นตะคริววของแม่ๆทีคะ

บ้านนี้เริ่มเป็นตะคริวตอน 5 เดือน เป็นตอนกลางคืน ตอนนี้จะ 8 เดือนแล้ว เป็นมา 4 ครั้งล่ะคะ พยาบาลแนะนำให้ใส่ถุงเท้านอนช่วยลดอาการตะคริวได้คะ เหยียดปลายเท้าไปสุดแล้วดึงกลับทำสลับไปมา อาการตะคริวก็จะดีขึ้นคะ

เป็นตั้งแต่ไตรมาส2จะหนักช่วงไตรมา3 แต่จะเป็นช่วงเวลานอนค่ะ ปกติไม่ค่อยเป็น บ้านนี้ก็ขับรถไปทำงานเองทุกวันไม่มีปัญหาค่ะ แต่จะมีปวดน่อง เพราะตะคริวกินช่วงกลางคืนค่ะ

แม่บ้านนี้ชอบเป็นตอนตื่นนอยหรือบิดขี้เกียจปุ้ป น่องขา ล้อคปั้ป บางทีก็ที่เท้า เจ็บไปหลายวันเลยคะ เป็นอยู่3-4คั้งหลังจากนั้ไม่กล้าบิดอีกเลย🤣🤣

บ้านนี้เป็นตอน7เดือนเป็นเเค่เวลานอนตอนดึกๆจ้า แต่ลูกคนที่2เรสเป็นปลายนิ้วชาไม่รุสึกขับรถมอไซอยู่ดีๆปลายนิ้วก้ชา อันตรายมาก

เราเป็นตอนแปดเดือนค่ะ เป็นตอนกลางคืน เป็นแค่ครั้งเดียวค่ะ ปวดทรมานจริงๆค่ะ ถ้าเป็นตอนขับรถก็อันตรายอยู่นะคะ

บ้านนี้เป็นตอนไตรมาสสาม ไม่บ่อยค่ะ เป็นตอนนอน พอรู้สึกจะเป็น เหยียดเท้าตรงก่อนเลย จะไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้แค่เข้าไตรมาส2ก็เป็นแล้วค่ะ ตอนนอนเป็นบ่อยมากแทบทุกคืน ตอนนี้25wเริ่มดีขึ้น เป็นน้อยลงค่ะ

บ้านนี้ไม่เปนตะคริวคะ (23w+)ขับมอไซด์ไปส่งลูก2คนทุกวัน (เพราะคุณพ่อทำงานต่างจังหวัด)

ของเราเพิ่งเป็นตอนประมาณ34w เป็นตอนกลางคืนตลอด นอนทรมานมาก แต่ก็ต้องทนค่ะ😂😂

บ้านนี้เป็นตอน7เดือนแค่2ครั้งตอนกลางคืนเองจ้าแม่ ยันคลอดไม่เป็นอีกเลย