เรื่องน้ำหนักตอนตั้งครรภ์

เราเป็นคนตัวใหญ่ น้ำหนักเยอะ ไปฝากครรภ์ที่คลินิค ตรวจเลือด ตรวจน้ำตาล ทุกอย่างปกติดี แต่คุณหมอบอกให้ ต่อจากนี้ อีก 6-7 เดือน น้ำหนักเราควรขึ้น เดือนละ 0.5 กก. อยากทราบว่า เดือนละ 0.5 กก. มันทำได้จริงหรอค่ะ แล้วต้องทานอะไร ตอนนี้กังวลมาก ค่ะ (หิวบ่อยด้วย)?

1 Trả lời

ทำได้จ้าแม่ แต่ต้องพยายามจ้า ลดคาร์โบฯจากทุกๆแหล่ง ผลไม้ก็ต้องเลือกชนิดที่ไม่หวานนักนะคะ เน้นทานรสจืดและผัก + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ สู้ๆนะคะ จะได้ไม่เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ถ้าเป็นแล้วผลข้างเคียงมันเยอะค่ะแม่ ป้องกันไว้ดีกว่านะคะ❤️

5y trước

ขอบคุณค่ะ แต่ยากจังเลยค่ะ 😢😢😢