ถามคุณแม่ท้องเรื่องตรวจเบาหวาน

เราท้องได้ 27 week น้ำหนักตอนนี้ 83.5 กก จาก 71 กก น้ำหนักจะขึ้นเดือนละ 3-4 กก หมอบอกน้ำหนักเราขึ้นเยอะ กลัวเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เลยให้เจาะเลือดตรวจเบาหวานผลตรวจแล้วพบว่าไม่เป็นเบาหวาน แต่น้ำหนักขึ้นเยอะมาก เราควรทำไงดี เพราะตรวจนัดต่อไปหมอบอกว่าถ้าน้ำหนักขึ้นเกิน 2 กก. ก้อต้องตรวจอีก

ควบคุมอาหาร ของหวานต่าง ๆ น้ำอัดลมงดไปเลยค่ะ พยายามออกกำลังบ้างเล็กน้อยให้ร่างกายได้เผาผลาญค่ะ

บ้านนี้ก็ขึ้นเดือนละ4โลค่ะ ยังไม่ได้ตรวจเบาหวาน คิดว่านัดรอบหน้า หมอให้ตรวจแน่ๆ