ท้องแรก ก่อนท้อง นน38 พอเริ่ม7เดือน43โลเอง.

เราท้องแรกค่ะ . 7เดือนใครท้องเล็กแบบเค้าบ้างคะแม่ๆ ...

ท้องแรก ก่อนท้อง นน38 พอเริ่ม7เดือน43โลเอง.

ท้องแรกท้องสาว บวกกับคุณแม่ตัวเล็ก ไม่ต้องกังวนคะ แค่ทานอาหารมีประโยชน์ ลูกแข็งแรงตามเกณฑ์ทุกอย่างถือว่าโอเคคะ แต่ถ้าเลี้ยงนมแม่ล้วนต้องทานเยอะขึ้นนะคะ ไม่งั้นจะผอมหนักกว่าเดิม (เคยผ่านมาแล้ว😅) ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

เค้าเป็นคนตัวเล็กเหมือนกันค่ะ เเต่พอท้องน้ำหนักขึ้นเร็วมากๆ ก่อนท้อง36-37เองค่ะ พอท้องได้5-6เดือนตอนนี้46.8โลเเล้วค่ะ ขึ้นเยอะมากก เเนะนำเเม่บำรุงเยอะๆเกินเยอะๆนะคะน้องจะได้ตัวโตๆ

เห็นเขาบอกว่าท้องแรกจะเล็ก ท้อง2จะใหญ่ สำหรับเราท้อง2เล็กมาก 5เดือนจะเข้า6เดือนแต่น้ำหนักก็ถือว่าโอเคร เราว่าท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญค่ะ สำคัญที่สุดคือน้ำหนักลูกมากกว่าค่ะ

นน ปกติ 45 เริ่มท้อง ลงไป 38 พอใกล้คลอด นน 50 หลังคลอดกลับมา 45 เหมือนเดิม นน อาจจะต่ำกว่าเกณฑ์นิดนึง แต่ไม่เป็นไร มาเลี้ยงให้โตข้างนอกก็ได้ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ😊

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

จะใหญ่จะเล็ก ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์

คนแรก ก่อนท้อง 38Kg หลังท้อง 52Kg จ้า น้องหนัก 2300g แข็งแรงดี

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ แต่นน.ลูกตามเกณฑ์

ท้องเรา8สัปดาจะ9สัปดาท้องยังไม่ออกเรย

ทานเยอะๆ ค่ะ นน. น้องจะได้ดี