ขอวิธีปั้มนมยังไม่ให้ได้เยอะหน่อยค่ะ

เราคลอดน้องมาได้เดือนกว่าแล้วน้ำปั้มได้2-3oz ต่อข้างนะคะปั้มวันนึงก็รอบถึงสองรอบน้ำนมน้อยมากไม่รู้จะกินอะไรบำรุงแล้วกินมาหลายตัวมากค่ะ😭😭😭😭

ปั๊ม 1-2 รอบคือเวลาว่าง ปกติน้องเข้าเต้าใช่ไหมคะ ถ้าใช่ ถือว่าเยอะ ถ้าสม่ำเสมอก็เพิ่มขึ้นค่ะ แต่ถ้าน้องไม่เข้าเต้าเลย ปั๊มแค่นี้น้อยไปค่ะ ต้อง 8-10 รอบ/ วัน ถ้าน้ำนมมาดี แล้วค่อยๆลดรอบค่ะ

2y trước

ก็เยอะมากแล้วนี่คะ เพราะเป็นสต็อกทั้งหมด ไม่มีอะไรน่ากังวลใจเลยค่ะ กำไรทั้งนั้น ทางนี้ได้แค่รอบละ 1.5-3 (รวมกัน) เท่านั้นเอง ก็ยังไม่กังวลเลยค่ะ น้องอิ่มเต้าแล้ว ที่ปั๊มได้เป็นกำไรทั้งหมด

ตอนแรกน้ำนมเราก็น้อยค่ะ กินไออุ่นกับน้ำอินทผาลัม น้ำนมเริ่มมีปั้มได้4-6ออนต่อรอบ ช่วงแรกๆกินอัดไปเยอะๆหน่อยพอน้ำนมเริ่มมีก็ค่อยลดการกินลง

ปั๊มนมต้องปั๊มทุก 3 ชม.ห้ามตกรอบค่ะ ถ้าเข้าเต้าด้วยก็ปั๊มหลังน้องกินเต้าเสร็จ

ปั้มทุกๆ2-3ชม.ค่ะ ถึงจะได้น้อยก็ให้ปั้ม พอนานเข้านมจะผลิตตามรอบเอง

ต้องปั๊มนมทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ด้วยนะคะ

แม่ลองกินเจสซี่มัมรึยังคะ

2y trước

ลองดูนะคะแพงหน่อยแต่เค้าว่าโอเคนะน้ำนมมาดี