ร่างกายเหนื่อย จนปั้มนมไม่ออก

ลูกอายุได้ 6 วัน กินนมครั้งละ2-3oz ทุกๆ 3 ชั่วโมง ปกติปั้มให้ลูกพอทานทุกรอบ แต่รอบนี้ ปั้มได้ไม่ถึง3oz ร่างกายเหนื่อยมาก เกี่ยวมั้ยคะที่ร่างกายเหนื่อย จนปั้มนมไม่ออก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำอุ่น น้ำขิงได้ยิ่งดีค่ะ นวดเต้าก่อนปั๊มด้วยค่ะ ที่สำคัญห้ามเครียดค่ะน้ำนมจะออกน้อยค่ะ สู้ๆค่ะแม่

ไม่เกี่ยวกับเหนื่อยนะคะ แม่ปั๊มตรงตามรอบไหม และต้องดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะคะ