ถามค่ะ

เม็ดขึ้นแบบนี้คือปกติหรือป่าวค่ะหรือว่าแพ้อะไรมั้ย

ถามค่ะ

น้องยังเล็กมาก ตุ่มแพ้มันเดาบอกไม่ได้ว่าแพ้จากอะไร พาหาหมอเด็กเถอะนะคะแม่ หมอภูมิแพ้เด็กก็ได้ค่ะ อย่าซื้อยามาทาเองเด็ดขาดนะคะ ยิ่งเล็กยิ่งต้องอยู่ในความดูแลของหมอค่ะ หากเป็นยาที่ผสมสเตียรอยด์ด้วยแล้วต้องใช้ในปริมาณที่หมอสั่งเท่านั้นค่ะ

ถ้าน้องอายุประมาณ1-2เดือนอาจจะดป็นผื่นเเรกเกิดได้ค่ะหรือไม่ก็ผื่นร้อน หรืออาจจะเพราะสบู่ เเล้วก็น้ำยาซักผ้าค่ะ ชองอาบน้ำด้วยน้ำเปล่าดูนะคะ ถ้าไม่ดีขึ้นก็ลองต้มน้ำให้น้องอาบค่ะเเต่ต้องรอให้เย็นนะคะ

น้องอาจจะแพ้พวกน้ำยา​ซักผ้า​/น้ำยา​ปรับ​ผ้า​นุ่ม​/แชมพู​อาบ​สระ​ ที่ใช้อยู่คะ​ ลองสังเกต​ดู​ ลองหยุดใช้ทีละอย่าง​คะ​ ถ้าไม่ดีขึ้นให้ไปพบหมอคะ

แพ้นมแม่รึป่าวคะที่บ้านก็เป็นค่ะ.เอาน้ำเกลือที่ซื้อตามร้านขายยาเช็ดหน้าให้น้องสองวันครั้งก็จะยุบเองค่ะ...

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ผื่นร้อน ถ้าอากาศเย็นจะยุบ ทาแป้งบางๆ พยายามอย่าให้หน้าน้องมีเหงื่อค่ะ

ลูกผมก็เป็นนะครับหมอบอกว่าผดร้อน ซื้อยามาทาตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะแล้วครับ

น้องน่าจะแพ้พวกน้ำยาซักผ้า/ปรับผ้า คะ ถ้าผดเด็กจะไม่แดงมากขนาดนี้คะ

น้องน่าจะแพ้อะไรซักอย่างแน่นอนค่ะ​ แนะนำให้รีบพาไปหาคุณหมอ​นะคะ

เป็นเหมือนกันคะขึ้นแต่หน้า ไม่ใช้แป้ง ไม่ถูสบู่ที่หน้า ก็ขึ้นคะ

เหมือนแพ้แป้งแพ้น้ำยาซักผ้าเลยค่ะแม่ลองหยุดใช้ดูนะคะ