ลูกทานน้อยจังค่ะ?

เมื่อเช้า เพิ่งให้ลูกลองทาน บร็อคโคลี ดูเป็นครั้งเเรก นึ่งเเล้วปั่นละเอียด ผสมกับ ข้าวบด โดยให้ข้าวน้อยกว่า บร็อคโคลี ปรากฏว่า ลูกทำหน้า เเหยๆ เหมือนไม่คุ้นชินรสชาติ เเละ ทานได้เเค่ 5-6 คำ มื้อนี้คุณเเม่ทำให้เหลวมากกว่าเดิมเพื่อให้ง่ายต่อการกลืน เพราะลูกยังไม่คุ้นชินรสชาติผักชนิดใหม่ ตรงกันข้ามกับเมื่ิอวานที่ทานเเครอท(มื้อสุดท้ายวันที่ 3) ได้เยอะมาก 1 ช้อนโต๊ะคือหมด ปล.ให้ลูกเริ่มทานตอน 5 เดือนค่ะ ตอนนี้ 5 เดือน 9 วันเเล้ว เป็นปกติของเด็กไหมคะ ที่ทานได้น้อยเพราะเป็นเมนูใหม่ พรุ่งนี้จะทานได้เยอะกว่าเดิมไหมคะเนี่ยยย???

ลูกทานน้อยจังค่ะ?
1 Trả lời

แม่ลองเป็นผักที่ทานง่ายกว่านี้นะคะ บ็อคโคลี่กลิ่นค่อนข้างแรง เด็กอาจไม่ชอบค่ะ แม่สามารถเข้าไปดูเมนูอาหารของเราได้นะคะ เราโพสไว้เยอะเลยค่ะ