ข้าวบด

ข้าวบดนอกจากใส่ฟักทองและผักอื่นๆต้องใส่อะไรอิกไหมค่ะอิแม่ทำป้อนน้องแร่วลองชิมดุทำไมมันจืดชืนมาก

อยากมีรสหวานใส่แอปเปิ้ล อยากมีรสเปรี้ยวใส่มะเขือเทศ ถ้าอยากได้รสชาติกลมกล่อมต้มน้ำสต็อกใส่แครอท หอม ผักกาดขาว ข้าวโพด ซี่โครงหมู หรือโครงไก่ค่ะ (ไม่ปรุงรสเคี้ยวนานๆ) เด็กจะได้รับรสชาติของอาหารแบบธรรมชาติอยู่แล้วค่ะ ก่อนขวบนึงอย่าพึ่งปรุงรสนะคะ รอซัก 9-10 เดือนให้แม่ใส่เกลือได้นิดหน่อยค่ะ

บ้านนี้ชอบกินเปรี้ยวค่ะ ใส่แอปเปิ้ลเขียว บ้านนี้ไม่กินซีลีแลตเรยค่ะ ต้มชุปแอปเปิ้ลแครรอต หอมหัวใหญ่นิดหนึ่ง หมูบดตำลึงเคี้ยวสักชั่วโมงค่ะ

ใส่ได้หลายอย่างค่ะ ที่จริงผสมนมคุณแม่หรือนมผงสำหรับเด็กลงไปได้นะค่ะเพิ่มรสชาติและสารอาหาร. เน้นรสจืดและความหวานจากผักดีที่สุดค่ะ

จืดดีแล้วค่ะ วัยนี้ไม่ต้องปรุงให้เค้ารับรสชาติ​ของอาหารที่เป็นรสธรรมชาติ​อีกอย่างเค้าจะได้ไม่ติดรสชาติเค็มหวานค่ะ

รสจืดดีแล้วค่ะแม่ สำหรับเด็ก ไม่ต้องมีรสชาติอะไรมากเรยและถ้าปรุงรสเพิ่มจะไม่ดีต่อร่างกายเด็กค่ะ

จืดๆดีแล้วค่ะ น้องไม่ได้ต้องการรสชาตเหมือนเราค่ะ น้องต้องการสารอาหารในอาหารที่กินค่ะแม่

เรามีเมนูอาหารลูกอยู่ สามารถเข้าไปดูโพสเราได้นะคะ

เด็กวัยนี้ต้องกินจืดคะ ห้ามปรุงรสคะ

แครอท ถั่วหวานก็ได้นะคะ

ใส่เกลือนิดนึงค่ะ