ข้าวบด

ให้ลูกเริ่มทานข้าวบดตอนกี่เดือนคะ

จริงๆแล้วน้องทานได้ตั้งแต่4เดือนค่ะ แต่คอยสังเกตน้องด้วยว่าน้องพร้อมหรือยัง ลองเอาข้าวบดละเอี่ยดมากๆให้น้องทานสักคำ2คำแล้วดูว่าน้องกลืนอาหารเป็นมั๊ยได้หรือเปล่า ถ้าป้อนแล้วน้องเอาลิ้นดันออกแสดงว่าน้องยังไม่พร้อมที่จะทานค่ะ

บ้านนี้คุณหมอให้เริ่มทานกล้วยสุกๆบดละเอียดตอนสี่เดือนค่ะ ลองป้อนละน้องไม่ค่อยกิน แม่เลยเริ่มป้อนข้าวบดตอนห้าเดือนค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของน้องด้วยนะคะ ตอนนี้น้องหกเดือนกว่าแล้ว แม่เริ่มให้น้องกินแบบ fingers food แล้วค่ะ

บ้านนี้ให้ทานตั้งแต่3เดือนครึ่งค่ะ น้องตัวเล็กไม่ค่อยทานนมเลยชอบงอแง แต่ป้อนข้าวน้องก็งอแงน้อยลงค่ะ

จริงเริ่มทานได้ ตอน4เดือน(คุณแม่ควรให้คุณหมอประเมินว่าน้องพร้อมหรือยัง) ตามหลักคือ6เดือนคะ

5เดือนครึ่งค่ะ ฝึกให้ทานกล้วยบดวันละ2ช้อนโต๊ะค่ะ

6 เดือนค่ะ 6 เดือนแรกนมแม่ล้วนค่า

6เดือนขึ้นไปค่ะ

6เดือนขึ้นไปจ้า

6 เดือนขึ้นค่ะ

6เดือนขึ้น