ผ่าคลอด

เมื่อวานไปหาหมอมา หมอบอกว่าอีก2อาทิตย์ไม่กลับหัวหมอนัดผ่าครับ แม่ส่วนใหญ่ลุกในท้องกลับหัวกี่วีคคะ(ตอนนี้35วีคละคะ)มีโอกาสกลับหัวไม่คะ แอบกลัวผ่าคลอด

บ้านนี้น้องอยู่ท่าหัวลงตั้งแต่สัปดาห์ที่​ 21 ซาวด์ครั้งล่าสุดตอน​ 33w ก็ยังอยู่ท่าเดิม​ แถมต่ำลงกว่าเดิมด้วยตามที่หมอบอก​ ตอนนี้​ 34+6w​ ภาวนาให้อยู่ท่านี้จนคลอด​ เพราะตั้งใจอยากคลอดน้องแบบธรรมชาติถ้าไม่มีอะไรผิดปกติช่วงใกล้คลอด

ส่วนมากเด็กกลับหัวตอน 7 เดือน (28 วีค) ค่ะ แต่ไม่ได้มีมาตรฐานตายตัวค่ะ ไม่ได้กลับพร้อมกันทุกคน ลองเสิร์ชท่าออกกำลังที่ช่วยให้ลูกกลับหัวดูค่ะ มีหลายท่า

34วีคลูกยังอยุ่ท่าก้นเหมือนกันเลยค่ะ 13มีนานี้หมดนัดอีกทีถ้าลูกยังไม่กลับหัว ป้าหมอจะนัดผ่าค่ะ อิแม่แอบกลัวการผ่าเหมือนกันคะ😭

มีโอกาสค่ะ บ้านนี้ไปหาหมอตอน36 วีคบอกไม่กลับหัวนัดผ่าแล้ว แต่ผ่านไปอีก5วันก็เลยลองไปพบหมออีกทีสรุปน้องกลับหัวค่ะ

เคยกลับลงไปตอน 29 วีคกลับขึ้นมาอีก แล้วไม่กลับหัวลงอีกเลย ตอนนี้ 36+5 หมอให้นัดวันผ่าแล้วววว

เรากลับหัวตอน​ 33​ เค้าว่ารอถึง36​ถ้าไม่กลับคือท่าไหนท่านั้นอ่าค่ะ

บ้านนี้หลับหัวตั้งแต่ 28 วีค ถึงกำหนดคลอด 40+2 วีคหัวน้องลอย แม่ได้ผ่า

บ้านนี้32 ยังอยู่ท่าก้นเลยค่ะ😆 ไม่รู้จะกลับหัวไหมรอลุ้นเช่นกัน

ของเรา 35 week ยังไม่กลับหัวคะแต่ตอนนี้ 37 week กลับหัวพร้อมคลอดแล้วจ้า

เรากลับหัวช่วงๆ36วีคค่ะ รอคลอดอย่างเดียว ตอนนี้38+4ยังเงียบกริบ