สับสน ท้องใหม่ กับ ท้องเก่า

เพิ่งแท้งไปเมื่อ15กันยาที่ผ่านมาคะ แท้งไปตอนอายุครรภ์7week ตอนนั้นคือท้องแบบไม่รู้ตัว เป็นการแท้งไม่ครบ ไม่ได้ขูดมดลูกนะคะ เพราะหมอบอกเหลือประมาณ1เซน สามารถออกเองได้คะหลังจากนั้นก็ไม่ได้ตรวจอีกเลย 14ธันวาที่ผ่านมา มีอาการเหมือนจะเป็นประจำเดือนคือ ปวดท้องน้อย ปวดหลัง คลื่นไส้ อาเจียน นมคัด แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยตั้งแต่แท้งไป เลยไปซื้อที่เทสมาเทสขึ้น2ขีด แบบนี้คือท้องเก่าหรือท้องใหม่คะ ยังไม่ได้ไปหาหมอ เพราะลางานไม่ได้ เลยขอถามคุณแม่ที่พอรู้หน่อยคะ มีภาพตอนแท้งอาจจะน่ากลัวนิดนึงนะคะ

สับสน ท้องใหม่ กับ ท้องเก่า

เดาว่าน่าจะท้องเก่าค่ะ เพราะแท้งไม่ครบตรวจ HCG จะยังขึ้น 2 ขีดค่ะ ว่าแต่ที่ผ่านมาหลังจากที่แท้งมีอะไรหลุดออกมาจากช่องคลอดอีกไหมคะ อย่างน้ำคาวปลางี้น่ะค่ะ ถ้ามีน้ำคาวปลาออกแสดงว่าแท้งครบเรียบร้อยค่ะสามารถมีบุตรต่อไป อย่างในกรณีของเรา แท้งเองเมื่อ กค. ที่ผ่านมา แท้งครบเลยค่ะมีอาการเหมือนปวดประจำเดือนแล้วน้องก็หลุดออกมา หลังจากนั้น 1 อาทิตย์มีน้ำคาวปลาออกและคุณหมอนัดตรวจ ตรวจค่า HCG ขึ้นขีดเดียวค่ะ ยังไงคุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

5y trước

ยังไงลองไปพบหมอนะคะ สู้ๆจ้า

ลองไปตรวจดีกว่านะคะคุณแม่ ถ้าช่วงหลังแท้งคุณแม่มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน ก็สันนิษฐานได้ว่าอาจจะเป็นท้องใหม่ค่ะ เพราะหลังแท้งมดลูกจะสะอาดเหมือนตอนหลังคลอดอ่ะค่ะ แต่เพื่อความชัวร์ไปตรวจดีกว่าค่า

น่าจะท้องใหม่คะ เพราะกันยา มาธันวา นานมากเหมือนกันนะคะ ไม่น่าจะเหลือค่าเลือดอยู่แล้ว ยังไงรีบไปหาหมอนะคะแม่

5y trước

น่าจะได้หาหมอวันศุกร์นี้คะ รอลุ้นอยู่ค่ะ เพราะช่วงที่แท้งหมอแนะนำให้ป้องกัน2-3เดือนหลังจากแท้งก่อนปล่อยให้มีเพราะกลัวจะแยกไม่ออกท้องเก่ากับท้องใหม่คะ

บ้านนี้ท้องแรก น้องหลุด แท้งครบไม่ได้ขูดมดลูก ปล่อย 2 เดือน คนที่2 ก็มา ตอนนี้ 7 เดือนจะ 8 เดือนแล้วค่ะ

ขอสอบถามค่ะหลังแท้งคุณแม่มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันมั้ยคะหรือตั้งแต่แท้งไปไม่มีเพศสัมพันธ์เลย

5y trước

มีตามปกตินะคะ ไม่ได้ป้องกัน

น่าจะท้องใหม่นะคะ จากกันยามาธันว่าก็ถือว่านานฮอร์โมนคงไม่เหลือแล้ว ลองตรวจดูนะคะ

5y trước

โอเคค่า ถ้าท้องใหม่คือติดไวมากเลย

ท้องใหม่ค่ะแม่ บ้านนี้แท้งสมบูรณ์ 25 ม.ค.62 พอ กุมภา 62 ท้องใหม่เหมือนกันค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ ยังไงลองไปหาหมอเดี๋ยวจะมาอัพเดทอีกทีนะคะ

ท้องใหม่ค่ะ เราก้อเคยแท้งไปเดือนพฤษภาคม มาติดอิกทีสิงหาคมค่ะแม่

ถ้าท้องใหม่ถือว่ามีไวมากๆ และแม่ก็เสี่ยงแท้งอีกค่ะ