สับสน ท้องใหม่ กับ ท้องเก่า

เพิ่งแท้งไปเมื่อ15กันยาที่ผ่านมาคะ แท้งไปตอนอายุครรภ์7week ตอนนั้นคือท้องแบบไม่รู้ตัว เป็นการแท้งไม่ครบ ไม่ได้ขูดมดลูกนะคะ เพราะหมอบอกเหลือประมาณ1เซน สามารถออกเองได้คะหลังจากนั้นก็ไม่ได้ตรวจอีกเลย 14ธันวาที่ผ่านมา มีอาการเหมือนจะเป็นประจำเดือนคือ ปวดท้องน้อย ปวดหลัง คลื่นไส้ อาเจียน นมคัด แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยตั้งแต่แท้งไป เลยไปซื้อที่เทสมาเทสขึ้น2ขีด แบบนี้คือท้องเก่าหรือท้องใหม่คะ ยังไม่ได้ไปหาหมอ เพราะลางานไม่ได้ เลยขอถามคุณแม่ที่พอรู้หน่อยคะ มีภาพตอนแท้งอาจจะน่ากลัวนิดนึงนะคะ

สับสน ท้องใหม่ กับ ท้องเก่า

ถ้าท้องใหม่ถือว่ามีไวมากๆ และแม่ก็เสี่ยงแท้งอีกค่ะ