ตรวจครรภ์ได้ 2 ขีดจางๆ

เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ ตอนนี้ตรวจพบว่าตั้งครรภ์ แต่เป็น 2 ขีดแบบจางๆ แม่ๆพอจะทราบมั้ยคะว่าประมาณกี่สัปดาห์?

ไปหาหมอนะคะ สองขีดไม่สามารถบอกได้ว่าท้องกี่สัปดาห์ แล้วหมอจะถามประจำเดือนนะคะ

หมอซาวด์ดูก็รู้ค่ะ จำประจำเดือนไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ รีบไปฝากท้องนะคะ

ไปฝากท้องค่ะ ถ้าไม่ทราบประจำเดือนก็รอดูผลซาวด์ค่ะ

ถ้าจางๆนี่ก็แสดงว่าท้องอ่อนๆค่ะ น่าจะสัก3-4 สัปดาห์

ไม่ทราบค่ะ ต้องดูจากประจำเดือนนะคะ หมดเมื่อไหร่

ไปหาหมอสิค่ะจะได้รู้ให้เดาเองไม่รู้หรอกค่ะแม่

นับจากประจำเดือนวันแรกครั้งล่าสุด