แม่บ้านไหนบ้างไม่แน่ใจว่าท้องกี่เดือนค่ะ

เป็นกันบ้างไหมค่ะว่าไม่รู้ว่าท้องกี่เดือนแต่ประจำเดือนขาดตั้งแต่​ ก.ค​ แต่ก็ซื้อที่ตรวจมาตรวจทุกเดือนนะค่ะแต่มันไม่ขึ้นสองขีดเลยมาตรวจเจออีกทีว่าท้องก็เดือน​ ต.ค​ แล้วแต่ไปฝากครรภ์หมอนับเอาเดือนที่ประจำาเดือนขาดเลยค่ะแม่ก็เลยเครียดว่าเราท้องตั้แต่​ ก.ค​ เลยหรอในเมื่อเราตรวจตลอดมันไม่ขึ้นสองขีดมีแม่บ้านไหนพอจะแนะนำทางว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าที่แท้จริงเราท้องกี่เดือนกันแน่ค่ะ

บ้านนี้ค่ะกรกฎามาวันเดียวนิดเดียวเลยไม่แน่ใจใช่ปจดมั้ยเดือนสิงหาไม่มาเลยตรวจพบว่าท้อง ไปฝากครรภ์เดือนกันยา บอกหมอว่าปจดครั้งสุดท้ายคือมิถุนาพอหมอซาวหมอบอกปจดที่ให้มาไม่ตรง นะเพิ่งท้องได้เดือนกว่าๆเองนะ *ลองให้หมอซาวดูนะคะจะบอกอายุครรภ์ได้

ถ้าหมออัลตร้าซาวด์ก็น่าจะคำณวนได้อยู่นะคะ บ้านนี้ตอนแรกก็ไม่แน่ใจ พอหมอซาวด์ให้เค้าก็บอกอายุครรภ์พร้อมกำหนดคลอด พอถึงวันที่หมอกำหนดก็คลอดเลยค่ะ คลอดเองนะคะไม่ได้ผ่าคลอด

ของเราประจำเดือนขาดกรกฎาก็บอกหมอว่ามาครั้งสุดท้าย13กรกฎา แต่กลายเป็นว่าหมอบอกต้องขาดตั้งแต่มิถุนาเพราะตอนนี้น้อง3เดือนแล้ว งงเลยจ้า

5y trước

แล้วมิถุนาปจดแม่มาอยู่มั้ยคะ

ให้หมออัลตร้าซาวด์ค่ะ จะชัดเจนมากช่วงท้องอ่อนๆอายุครรภ์จะชัดเจนค่ะ

ลองซาวด์ดูค่ะ เครื่องอัลตราซาวด์สามารถคาดคะเนอายุครรภ์ได้

ดูจากผลซาวค่ะ ชัวร์สุดเพราะเทียบจากการเติบโตของเด็กด้วย

ประมาณ5เดือนป้ะค้ะ บ้านนี้ก็กรกฎาคมเหมือนกัน

เครื่องอัลตราซาวด์ช่วยคาดคะเนให้จ้า

เดี๋ยวหมอก็ดูจากอัลตร้าซาว​น์​ค่ะ

กรณีนี้ดูอายุครรภ์จากการซาวด์ค่ะ