สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เด็กแรกเกิดไม่ถ่าย5วันแล้วค่ะทานนมแม่ล้วนแต่ตดทุกวันไม่ร้อง น้องเป็นไรรึเปล่าคะพาไปหาหมอเลยไหม

นมแม่จะย่อยง่ายและร่างกายสามารถนำสารอาหารไปใช้ประโยชน์ได้ทั้งหมดโดยไม่เหลือกากค่ะ บ้านนี้เคย8วันน้องถ่ายปกติ แม่ให้น้องกินน้ำนมส่วนหน้าเยอะๆนะคะ น้ำนมส่วนหน้าจะช่วยเรื่องการขับถ่าย น้ำนมใสๆ

แม่ต้องพยายามกินผลไม้เยอะ ๆ หรือทานน้ำพรุนช่วยค่ะ ลดของทอดของมันก่อน มันช่วยได้ค่ะแม่

เคยมีสถิติเด็กที่ทานนมแม่ ไม่ถ่ายตั้ง 21 วันค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลนะคะแม่

แล้วทำยังไงค่ะได้พาไปหาหมอมั๊ยค่ะ ลูกน้อยกำลังเป็นอยู่ค่ะ

ปกติของเด็กนมแม่ค่ะ บางคนไม่ถ่าย14-15วันก็มี ถ้าน้องไม่งอแง

1y trước

ขอบคุณมากๆค้า

ถ้าน้องกินนมแม่ ถือว่าปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ