กล้วยน้ำว้า

เด็ก 6 เดือนกินกล้วยน้ำว้าได้มั้ยค่ะ

กินได้คะ บ้านนี้เริ่มตั้งแต่4เดือนปลายๆ เพราะที่บ้านน้องมีอาการเหมือนอยากกินอาหาร พอให้กินก็ดูดกินได้เลยไม่สำลัก หลับนาน หายท้องอืด เพราะบ้านนี้น้องย่อยแลคโตสจากนมแม่ไม่ได้ กินปุ๊บถ่ายปั๊บไม่อยู่ท้อง ท้องอืดบ่อย

2y trước

Metabolism สูงแน่เลยค่ะ บ้านนี้ลูกชายเป็น กินปุ๊บ 5 นาที เข้าห้องน้ำ 😂 ตอนนี้ท้องสอง ลูกสาวก็เป็นค่ะ กินนมแม่ จะอยู่ท้องบ้างได้ไหมระบบขับถ่ายจะดีไปไหน

กล้วยอย่างเดียวก็เท่ากับให้กินน้ำตาลล่ะค่ะ ถึงได้อิ่มท้องและอาหารห้าหมู่อย่าให้มันไม่ครบนะคะ เพราะกล้ามเนื้อต้องใช้โปรตีน ส่วนหมู่อื่นหาอ่านเพิ่มเติมเอาค่ะคุณแม่

กินได้ แต่กล้วยต้องสุกงอมมากๆนะ เนื้อกล้วยต้องนิ่ม ถ้าเปนกล้วยที่พึ่งสุกเนื้อยังแข็งยุ่จะทำให้น้องท้องผูกได้

หมายถึงทานเป็นผลไม้ใช่มั้ย ถ้าใช่ทานเป็นผลไม้มื้อบ่ายได้ค่ะ แต่ถ้าจะกินเป็นข้าวไม่แนะนำค่ะ

ที่บ้านเลือกให้เป็น ข้าวบด ฟักทองบด แซลม่อน อาหารบดๆ ผสมน้ำแม่ เริ่มกินตอน 4 เดือนค่ะ

ทานอาหารได้ตั้งแต่6เดือนค่ะ แรกเกิดถึงเดือนที่6กินนมอย่างเดียวค่ะ

ตอนไปหาคุณหมอล่าสุดคุณหมอประเมินให้ทานอาหารผลไม้ได้รึยังค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

กินได้ค่ะแต่ล้านนี้ไม่ให้กิน ถ่ายยาก

กินได้ค่ะแม่

ได้ค่าแม่