ดูดนิ้ว

เด็ก2เดือน21วัน ชอบดูดนิ้วมาก เอาจุ้บหลอกให้น้องน้องก็ไม่ดูด ดูดแต่นิ้วตัวเองแล้วก็หลับ ลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อย

บ้านนี้ก็เป็น ให้ดูดเต้าแล้วให้นอนก็ชอบอมมือดูดนิ้ว แต่บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมปิดมือไว้เค้าก็ไม่ดูดมือ แต่มาดูดผ้าแทนเราก็ดึงออก แต่ถ้าเห็นเอาเข้าปากก็ดึงออก แล้วก็เอาผ้าอ้อมปิดมืออีก พอทำแบบนี้เลื่อยๆ พอเอามือเข้าปากอีกพอเราเอามืออก เค้าก็เอามือไว้ที่อกค่ะไม่เอาเข้าปากแล้ว

4y trước

ขอบคุณคะ

มันเป็นพัฒนาการอย่างหนึงคะ เดียวพอเริ่มโตก็จะเลิกดูดนิ้วไปเอง ถ้าใช้จุกหลอก เดียวก็มาสันหาวิธีเลิกจุกหลอกกันไปอีกคะ

พยายามกับจุ้บหลอกค่ะ ที่บ้านก็เปน พอค่อยเอามือเขาออกเอาจุ้บหลอกใส่ สามสี่วันถึงจะชินค่ะ พอเค้าหลับเค้าก็คายเอง

4y trước

จะลองดูนะคะ

น้องหิวนมรึเปล่าคะแม่ บ้านนี้น้องจะดูดนิ้วเวลาหิวนมค่ะ น้องไม่เอาจุกหลอกกับขวดนมเลยค่ะ เอาแต่เต้าแม่

4y trước

น้องดูดนมจากขวดคะ น้องชอบดูดมือแล้วก็หลับคะ