ดูดนิ้ว

ลูก2เดือน12วันชอบดูดนิ้วผิดปกติไหมค่ะ

ดูดนิ้ว

ไม่ผิดปกติจ้า เค้าจะเรียนรู้อวัยวะของเค้า จากนิ้วจะเป็นทั้งมือ ใส่กำปั้นเข้าปากบ้าง แล้วก็จะลงไปเรื่อยๆ ถึงเท้าก็จะเอาเท้าเข้าปากบ้างไรงี้ค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะรุ้สึกดีขึ้นมาเลย

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ 2เดือนเหมือนกันค่ะ เค้าพยามจะดูดแต่น้องดูดไม่ได้ เพราะน้องกำมือ นิ้วไม่เข้าปาก ดูดทั้งกำปั้นเลยค่ะ

5y trước

เหมือนกันค่ะตอนแรกกำปั้นตอนนี้นิ้วกลางกะนิ้วชี้ค่ะ

บ้านนี้ก็ดูดคะ ชอบมากเลย ถ่ายรูปกี่รูปก็ติดแต่ภาพดูดนิ้วทั้งน้ัน บ้างครั้งจุกเข้าไปทั้งห้านิ้วเลยคะ

ไม่ผิดปกติค่ะ เด็กแรกเกิดช่วงนี้อยู่ในช่วง oral stage อะไรเข้าปากก็จะดูด อีกอย่างเด็กได้เรียนรู้ตัวเองด้วยค่ะ

ปกติมากเลยค่ะคุณแม่เพราะว่าการดูดนิ้วเหมือน การ ได้อยู่กับแม่ น้องจะรู้สึกปลอดภัยแล้วก็สงบค่ะ

เอาตามจริงเลยนะคะ ตัวเราเองดูดนิ้วถึง ม.1 เลยค่ะ 5555555555555 แต่เราปกติดีทุกอย่างนะคะทั้งร่างกายและจิตใจ

ให้ดูดเลยคะ เป็นการผ่อนคลายของเขา ความสุขเล็กๆคะ รักษาความสะอาดของมือด้วยนะคะ กลัวท้องเสียคะ

บ้านนี้ดูดกำปั้นตัวเอง🤣 จะเอาเข้าปากทั้งกำปั้นน้อยๆของตัวเอง ดูดไปดูดมาคอแข็ง จะอ้วก😅

บ้านนี้เอามือตัวเองจับมืออีกข้างนึงยัดเลยค่ะเข้า2มือพร้อมกันเลยตอน2เดือนจะ3เดือนค่ะ

การที่เด็กดูดนิ้วไม่ผิดปกติเลยนะคะ มันเป็นพัฒนาการของเขาพอเขาโตอีกนิดจะหายไปเอง