ดูดนิ้ว

ลูกได้ 4 เดือน 9วัน ชอบดูดนิ้วมาก กังวลกลัวว่าจะติดยันโตค่ะ บ้านไหนชอบดูดนิ้วบ้างคะ สามารถเลิกเองได้ไหม หรือมีวิธีไหนบ้างคะ

พัฒนาการเด็กคะ เท่าที่อ่านมนบทความของแอปนี้น่ะคะ ชอบดูดนิ้ว กังวล หรือเป็นกันพัฒนาการรับรสคะ https://th.theasianparent.com/ลูกชอบดูดนิ้ว/

บ้านนี้สองเดือนชอบดูดนิ้วมาก. ดูดนิ้วโป้ด้วย ก่อนนอนก็ชอบดูดให้ตัวเองหลับ เริ่มดูดตั้งแต่1เดือนครึ่ง

พัฒนาการน้องค่ะพยายามเบี่ยงเบนน้องให้สนใจอย่างอื่นมากกว่ามือก็ช่วยได้ค่ะ

บ้านนี่เป็นเหมือนกันดูดจนนิ้วแดงไปหมด กลัวลูกดูดจนติดไปยันโต

บ้านนี้น้องก้อดูดจ้า ยังกลัวๆยุเหมือนกัน

ให้น้องกัดยางกัดแทนค่ะ

เป็นปกติของเด็กค่ะ

พัฒนาการน้องค่ะ