อยากถามแม่ๆหน่อยคะ ว่าแม่ๆกินผักและผลไม้กันทุกวันไหมคะ

เค้าเป็นคนไม่ชอบกินผักคะ ผลไม้ก็กินบ้างแต่นานๆที มีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ กลัวลูกจะไม่แข็งแรงคะ

ทานให้ครบ5หมู่จะดีกว่านะคะ ฝืนๆหน่อยนึงเพื่อตัวน้อยในครรภ์ ✌🏻บ้านนี้ทานครบ5หมู่ โดยเน้นมื้อเช้าเป็นหลัก เนื้อ นม ไข่ ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นผัก และมีผลไม้ทุกมื้อหลังอาหารทุกๆมื้อ ทานสลับกันไป ให้หลากหลาย บางทีเบื่อแต่ก้มมองท้องตัวเองก็พยายามกินแต่ของมีประโยชน์ค่ะ✌🏻✌🏻 ปล.ผลของการทานอาหารที่มีกากใยอาหารสูงคือช่วยระบบขับถ่ายดีมาก แม่ไม่เคยท้องผูกเลยคลอดการตั้งครรภ์ ขับถ่ายดีตรงเวลาทุกวัน ทุกมื้อเลยค่ะ

บ้านนี้ปกติจะทานผักอยู่แล้ว แต่ตอนท้องจะเน้นผลไม้เข้าไปอีกค่ะ เพราะจะได้ช่วยเรื่องการขับถ่าย ขนาดทานทุกวันขนาดนี้ยังมีท้องผูกเลยค่ะ ถ้าไม่ชอบทานผัก ลองผลไม้ที่ทานง่ายๆพวกฝรั่ง แอปเปิ๊ล ดูค่ะ

บ้านนี้ก้อไม่ค่อยกินผักค้ะแต่พอท้อง เหมือนชีวิตมันต้องการผักมาก กินทุกผัก ถ้าเมนูไหนไม่มีผักจะเป้นอะไรทิ้ไม่อร่อยไปเลยค่ะ555ไม่รุ้มีแม่บ้านไหนเป้นแบบนี้บ้างนะ

กินทุกวันค่ะ วันไหนไม่กินผักจะรู้สึกไม่สบายท้อง ผลไม้ในตู้เย็นก็ห้ามขาด แม่ลองกินผักดูนะคะ ถึงไม่ชอบแต่ประโยชน์เยอะ สบายท้องดีระบบขับถ่ายก็ดีค่ะ

เราค่ะไม่ชอบกินผัก กินแต่ผลไม้ทุกวันแทน ยิ่งตอนอากาศร้อนๆชอบเอาผลไม้ในตู้เย็นมากินค่ะ ป้องกันการท้องผูก

บ้านนี้กิน ไข่ เนื้อหมู เนื้อไก่ สลับกัน ผัก ผลไม้ นมวัว สลับนมถั่วเหลืองค่ะ กินให้ครบทุกวันเลยค่ะ

บ้านนี้กินผักยากมาก แต่พอท้องฝืนกิน+แฟนบังคับ😅 จนตอนนี้กลายเป็นกินผักง่ายไปเลยค่ะ

ทุกวันคะ ครบ 5 หมู่ เราลดข้าวลง(กลัวเบาหวาน😜) เพิ่มผัก ผลไม้ เพื่อไม่ให้ท้องผูกคะ

กินเป็นน้ำผลไม้100%ช่วยอีกทางนึ่งจ้า แต่ผัก ผลไม้สดก็ต้องทานเหมือนกันนะคะ

ทานทุกวันค่ะ ร่างกายต้องได้รับอาหารให้ครบ 5 หมู่น๊าาา