กินน้ำ

เครียดมากเลยค่ะแม่เราป้อนน้ำไห้ลูก ลูกพึ่งคลอดมาได้6วันเอง ควรทำยังไงดี

บ้านนี้กินตั้งแต่คลอดคะ แต่แค่หยด2หยดนะคะ บางทีอย่าตามโลกของหมอเกินคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน..คนสมัยก่อน ป้อนกล้วยป้อนน้ำลูกกันตั้งแต่คลอด ก้เห็นโตมาเป็นคน เป็นนายก ส.ส. กันได้เลย

บ้านนี้แม่เรา ย่าเรา แอบหยดน้ำตั้งแต่อยู่โรงบาลเลยคะ ห้ามไม่ได้เพราะเตียงอื่นๆญาติเขาก็ทำเหมือนกัน ก็ปล่อยเลยตามเลยตอนนี้น้องจะเดือนนึงแล้วไม่เคยท้องอืดนะคะ ปกติดีคะ

5y trước

หมอบอกว่าตัวเหลืองไม่เกี่ยวกับกินน้ำหรือไม่กิน แต่เราสังเกตดูว่าแม่เตียงไหนที่ไม่ได้ให้น้ำลูก ลูกโดนอบทั้งนั้นเลยคะ ของเราไม่โดนอบเลย

กินนิดหน่อยไม่อันตรายถึงชีวิตค่ะ ถ้ากินนมผงก็กินน้ำได้ ถ้าแม่มีน้ำนมให้ลูกแล้วก็ห้ามเขานะคะ นมแม่น้ำเยอะอยู่แล้ว

กินได้นะคะให้กินนมกับน้ำเล็กน้อยได้คะ ตอนนี้โตเป็นสาวแล้วไม่เห็นเปนอะไร ร่างกายเด็กมีน้ำเป็นตัวประกอบนะคะ

ของเราแม่สามีป้อนกล้วยลูกเราตอนครึ่งเดือน ก็ไม่เป็นไรน่ะค่ะ ตอนนี้ลูกเราได้1ขวบ10เดือนแล้วค่ะ

แม่เราให้กินแต่เกิดเราไม่มีน้ำนมเลี้ยงลูกไม่เป็นพอเลี้ยงเองครบเดือนถึงไม่ให้กินน้ำ

คลอดลูกคนแรกน้ำนมเรายังไม่มา แม่เราแอบเอาน้ำหยอดปากหลาน โดนหมอด่ายับเลยค่ะ 😅

กินได้ค่ะ​ ถ้าไม่กินบ้าง​ ตาน้องจะเหลือง​ ลูกเรากินทุกเช้า​ ปล.น้ำต้มสุกนะค่ะ

สมัยก่อนเค้าก็คงเลี้ยงเรามาแบบนั้น.. ก็ไม่เห็นเป็นไรนิค่ะ ก็ยังโตๆกันมาทุกคน

ลูกเราอาจจะไม่โชคดีรอดค่ะ คนที่รอดๆมาคือดีไปแต่ถ้าตายก็โทษใครดีคะ