กินน้ำ

เด็กแรกเกิดกินน้ำได้ไหมคะ

ถ้าแม่ให้นองทานนมแม่ก็ไม่ให้กินน้ำค่ะ ถ้าน้องทานนมผง ให้กินพอล้างปากค่ะแม่ ของบ้านนี้น้อง3เดือน ยายแก่บอกให้กินน้ำล้างปาก (แต่เลี้ยงนมแม่นะคะ) น้องก็ทำเหมือนจะอ้วก หลังจากนั้นแกก็ไม่เคยพูดเลยค่ะ กินได้แต่กินน้อยทีละช้อนน้าา

บ้านนี้ให้กินน้ำค่ะ เชื่อแม่และผู้ใหญ่หลายๆคนเค้าผ่านน้ำร้อนมาก่อน แต่หมอสั่งห้ามไม่ให้กินบ้านนี้แอบให้ลูกกินกินวันละสองหยดน้อยๆ ก็ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้ลูกได้ 24 วันแล้ว ก็แข็งแรงดีจากแรกๆตัวเหลือง ตอนนี้หายเหลืงแล้ว

4y trước

ไม่เป็นไรก็ดีแล้วนะจ๊ะ แต่เอาความเสี่ยงมาเล่าส่งต่อลูกบ้านอื่น บอกว่าไม่เป็นไรนั่นนี่ ไม่ควรจ้า คนอะไรเชื่อสิ่งที่ควรเสี่ยงมากกว่าหมอ อีกอย่าง หายตัวเหลืองไม่ใช่เพราะน้ำ 2-3หยดนั้นหรอกนะ มโนไปเองอันนั้น หายจากปัจจัยอื่นล้วน ๆ อายุไม่ถึงเดือนพาลูกไปเสี่ยงซะละแม่คุณ

ห้ามจ้า​ เด็กก่อน6เดือนห้ามทุกอย่างค่ะ​ เบื้องต้น​ศึกษา​ข้อมูล​ในgoogleนะคะ ถ้ามีอะไรถามคนเปนหมอปลอดภัย​สุด อย่าเชื่อความคิดตัวเอง​และคนรอบข้าง

ให้น้องกินนมแม่ ห้ามกินน้ำค่ะ แต่ถ้าเสริมนมผง กินล้างคราบนมที่ลิ้นได้ค่ะ แต่ให้กินในปริมาณที่น้อยจริงๆค่ะ

ไม่ได้ค่าในนมแม่มีน้ำอยู่แล้วค่ะ น้องยังเล็กย่อยแร่ธาตุในน้ำไม่ได้ เดี๋ยวน้องจะเป็นโรคไตเอานะคะ

ถ้ากินนมแม่ ไม่ควรค่ะ แต่ถ้ากินนมผง ควรกินตามเล็กน้อยแค่พอล้างปาก

หลัง 6 เดือน ค่อยกินน้ำนะคะ ให้น้องกินนมแม่อย่างเดียว 6 เดือนค่ะ

ถ้ากินนม ผง ให้ ล้างปากนิดๆ แต่ถ้านมเเม่ งดจนน้อง 6เดือนคะ

เป็นไปได้ให้เลี่ยงก่อนนะคะ ถ้าจำเป้นจริงๆสัก 2-3 หยดก้พอคะ

ถ้ากินนมแม่ ห้ามกินน้ำค่ะ ถ้านมผงให้จิ้บๆได้นิดหน่อย