ตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์

เครียดมากเลยค่ะ ตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อันตรายมากไหมคะ แล้วถ้าคลอดแล้วเราก็ยังเป็นเบาหวานอยู่ใช่มั้ยคะ 😭

ควบคุมอาหารดีๆ งดกินพวกของหวานไม่ แล้วมันจะดีเองแม่ ยิ่งเครียดยิ่งแย่นะคะสู้ไม่ เห็นบางคนบอกว่าหลังคลอดจะหายคะ