ตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แม่ท่านไหนมีวิธีลดแบบเร่งด่วนบ้าง

ส่วนตัวไม่เป็นเบาหวานนะคะ แต่ช่วงนั้นกังวลเลยคุมอาหารค่ะ ลดน้ำหวานทุกชนิด ห้ามดื่มน้ำอัดลมนะคะ ลดแป้ง ขนมปัง ลดปริมาณข้าวลง ให้เพิ่มโปรตีน ทานเนื้อสัตว์ให้มากขึ้น อาทิเช่น ข้าวน้อย ไก่นึ่ง และผักนึ่ง ไข่ต้ม สลัด (ลดน้ำสลัดด้วยนะคะ) อะไรประมาณนี้ แนะนำเมนูอาหารคลีนค่ะ

เขาตรวจยังไงคะแม่หมอนัดหนูวันที่11นี้

8mo trước

ถ้าเป็นเบาหวานก็ตรวจจากการกลืนน้ำตาลแต่ถ้าคนที่มีกรรมพันธุ์เป็นมาก่อนจะโดนหมอเพ่งเล็งนิสนุงขึ้นมาจึ๊กเดียวนัดตรวจถี่ๆเลย🥲

งดแป้ง งดน้ำตาลค่ะ