ปกติไหมคะกับเด็กแรกเกิด

อันนี้ไม่รู้ว่าแพ้น้ำยาซักผ้าหรือเป็นผดผื่นธรรมดาท้องแรกไม่ค่อยรู้ค่ะ ตามแขนหน้าแดงหมดเลยค่ะ แม่บ้านไหนมีประสบการณ์มาแชร์หน่อยค่ะ สงสารลูกมากๆ

ปกติไหมคะกับเด็กแรกเกิด

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ​ ใส่น้ำยาซักผ้าและปรับผ้านุ่มใช้ของorganic ด้วยแต่ผื่นแดงขึ้นทั้งตัวเลยค่ะ​ ตกใจมาก​ เลยซักน้ำเปล่าระยะนึง​ ผื่นก็ยุบค่ะ ตอนนี้กลับมาใช้อีกก็ไม่เป็นล่ะ​

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่เดี๋ยวลองทำดูนะคะ☺️

ถ้าไม่แน่ใจลองซักผ้าด้วยน้ำเปล่าดูก่อนค่ะ​ แต่ลูกเราก็มีผื่นขึ้นค่ะ​ หมอบอกปกติ​ เป็นตั้ง4เดือนกว่า​ กว่าจะหายค่ะ​ ในภาพ​20วันกับ4เดือนค่ะ

ถ้าผดร้อน ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด ตอนเที่ยง และตอนเย็นจะค่อยๆยุบค่ะ แต่ถ้าไม่หายแสดงว่าแพ้ ที่บ้านก็เป็นภูมิ แพ้ผิวหนัง ทายา,2วันหาย ยาที่ รพ.นะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่เดี๋ยวลองทำดูนะคะ😍

บ้านนี้ตอนแรกเกิดก็ผื่นเยอะค่ะแต่ไม่ขึ้นตามตัว ทาครีมอะไรก็ไม่หาย ไปหาหมอหมอก็บอกว่าไม่อันตราย พอลูกได้ 1 เดือนหน้าใสเลย

5y trước

😍😍

ลูกบ้านี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกเป็นเพราะฉีดวัคซีนให้เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดแล้วจะค่อยๆหายจ้า บ้านนี้เกือบๆเดือนถึงจะหายค่ะ😊😊

5y trước

โอเคค่ะเดี๋ยวจะลองทำดูนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ☺️

แม่ลองเปลี่ยนทีละอย่างค่ะ จริงๆอยากให้ลองเปลี่ยนสบู่แชมพูก่อนนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่จะลองนะคะ☺️

เด็กแรกเกิดทุกคนจะมีผื่นขึ้นค่ะ งดทาแป้งก่อนนะค่ะ เด่วหายเองค่ะ

5y trước

ไม่ได้ทาเลยค่ะแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่.เต็มหน้าเลยสงสารลูกเหมือนกันค่

5y trước

😞😞สงสารมากค่ะ

ลองเปลี่ยนเป็นซักน้ำเปล่าดูคะแม่

5y trước

ขอบคุณค่ะ😍

เป็นเหมือนกันกับลูกสาวเลยค่ะ

5y trước

ไม่ทาแป้งให้น้องค่ะ แต่น้ำยาซักผ้าก็ยังใช้ปกตินะคะ เคยถามหมอ หมอบอกเดี๋ยวก็หายค่ะ