กินบำรุงน้ำนมไตรมาสต์สุดท้าย

อยากรู้จังว่าเราควรกินพวกอินทผลัม หัวปลี น้ำขิง ฯลฯ เพื่อบำรุงหรือเร่งน้ำนมก่อนคลอดมั้ยคะ แล้วกินแล้วได้ผลมั้ยคะ เพื่อนบางคนบอกว่า พอกินแล้วมีน้ำนมซึมออกมาขณะท้องเลยค่ะ แม่ๆท่านไหนทานแล้วได้ผลดีมาแชร์กันหน่อยนะคะ ส่วนตัวตอนนี้เกือบ 35 วีคแล้วค่ะ

1 Trả lời

แล้วแต่คนค่ะคุณแม่^^เราทานตั้งแต่ไตรมาส 2 เลย แต่ของเรามาตอน 37w กว่าจะ 38w ค่ะ ช่วงนั้นมดลูกบีบตัวและปวดเตือนบ่อยขึ้น ฮอร์โมนออกซิโทซินหลั่ง อย่าลืมว่าจริงๆแล้วปัจจัยกระตุ้นให้น้ำนมมาคือให้ลูกดูดกระตุ้นตอนหลังคลอด(หลังฮอร์โมนออกซิโทซินหลั่งในช่วงมดลูกบีบตัวเพื่อคลอดลูก) ไม่ใช่อาหารนะคะ เพราะงั้นไม่ต้องกังวลค่ะ

5y trước

ยินดีค่ะ^^