อยากรู้ว่าท้องกี่สัปดาห์ทำไงดีคะ

อยากรุ้ว่ากี่สัปดาห์ที่เราท้อง.. ควรทำไงดีคะ..

นับจากวันแรกของปจด.ครั้งสุดท้าย ไป7วันเท่ากับ1สัปดาห์ ตัวอย่างเช่นของเรา ปจด.ครั้งสุดท้าย พฤ.ที่24-ส.ที่26 มกราคม​ ครบ7วัน วันพฤ.ที่31มกรา เท่ากับ1สัปดาห์​ เราจะนับเพิ่ม1สัปดาห์​ทุดวันพฤหัสค่ะจำง่ายดี

ถ้าจำวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายได้ ก็นับจากวันนั้นค่ะ แต่ถ้าจำไม่ได้จริงๆ ตอนฝากครรภ์หมอจะอัลตราซาวด์และพอจะทราบอายุครรภ์ได้ค่ะ

ไปฝากครรภ์สิคะ แล้วก็จะได้ซักประวัติ+ตรวจครรภ์ ทีนี้ก็จะได้รู้แล้วค่ะว่าอายุครรภ์เท่าไหร่

ในแอฟมีให้ใส่ วันแรกของประจำเดือน เดือนสุดท้ายไม่ใช่หรอคะ ใช่ปุ๊บรู้ปั๊บ ว่ากี่วีค

ไปซาวด์ที่คลินิคค่ะ คุณหมอจะบอกเราค่ะว่าเราท้องกี่เดือนกำหนดคลอดวันไหนค่ะ

ถ้าไม่แน่ใจเรื่องประจำเดือนขาดวันไหน ก็สามารถรู้ได้โดยการซาวด์ค่ะ

หาอ่าน หาความรู้เยอะๆนะ จะได้พร้อมเป็นแม่ อย่างคุณภาพ

นับวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย ถึงปัจจุบันค่ะ

ควรศึกษาหาความรู้ อ่านเยอะๆ ไม่ใช่ถามด่ะทุกเรื่อง

5y trước

ถามในสิ่งที่มีประโยชน์สิ ไม่ใช่มาถามคำถามอะไรแบบนี้ เห็นปุมค้นหาบนมุมขวา ค้นหาก่อนสิ คำถามแบบนี้ขึ้นมาเพียบ ไม่ใช่ถามด่ะ

ซาวค่ะ เครื่องจะประมานการขนาดลูกได้คร่าวๆ