คลอดตอน 33 สัปดาห์ อีก 6 วัน

อยากทราบว่ามีแม่บ้านไหนคลอดน้องก่อนกำหนดหรือเปล่าคะ แม่กังวลมากเลยคะ กลัวน้องจะไม่เเข็งแรง น้ำหนักแรกเกิด 2160 คะ แต่ให้น้องทานนมแม่นะคะ

น้องสาวคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะรกพันคอ คุณหมอเลยต้องผ่าคลอดก่อนกำหนด น้ำหนักตัวตัวไม่มีผลกับน้องถ้าคุณแม่ให้นมน้องทานเอง สังเกตุได้ค่ะ ว่าตัวเหลืองรึเปล่า ถ้าตัวไม่เหลือน้องจะค่อยๆ เจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆค่ะ

จร้า ... ขอบคุณค่ะ