คุณแม่ดื่มกาแฟได้หรือเปล่า

อยากทราบว่าคุณแม่สามารถทานกาแฟได้ไหมคะ พอดีตอนที่แม่ไม่ท้องคือติดกาแฟมากขาดไม่ได้ ตอนนี้พยายามไม่กินเลย ทำยังไงดีคะ

บ้านนี้ติดกาแฟเหมือนกันค่าแม่ พอท้องแฟนไม่ให้กินกาแฟปกติเลย แฟนให้กินเป็นกาแฟดีแคฟแทนค่า ปกติก่อนท้องกินทุกวัน พอท้องก็เว้นๆห่างๆไม่ไหวจริงๆก็จัดสักแก้ว เพราะรู้สึกจะลงแดงตายจริงๆ🥹😅 พอได้กินมีความสุขรู้สึกดีมากจริงๆ

กินได้ค่ะ แค่วันละแก้วก็พอค่ะ บ้านนี้ก็ติดกาแฟเหมือนกันค่ะ ตอนท้องก็กินค่ะ แต่มากินตอน5เดือน เพราะช่วงแรกๆแพ้ค่ะกินไม่ได้เลยเหม็นมากทั้งที่เป่นคนติดกาแฟแต่พอช่วง 5เดือนหายแพ้ก็เริ่มกินได้ค่ะ

กินได้ไม่เกิน200มก ต่อวันค่ะ หรือกาแฟ1แก้ว คาเฟอีนจากแหล่งอื่นนอกจากกาแฟก็ต้องจำกัดนะคะถ้าทานกาแฟเข้าไปแล้ว เช่นคาเฟอีนจากโค้ก หรือช้อกโกแลตค่ะไม่ให้เกิน200มก/วัน

2y trước

https://www.drnoithefamily.com/post/can-caffeine-affect-fertility-or-pregnancy ลองอ่านดูนะคะ

บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก็หักดิบไม่ทานกาแฟเลยค่ะ 2เดือนแรกทรมานตัวเองมาก ปวดหัวทุกวันแต่ใช้วิธีการนอนพักกลางวันสัก30นาทีแทนก็บรรเทาอาการปวดหัวได้ดีอยู่ค่ะ

บ้านนี้กินทุกวันจ้า กินเป็นกาแฟ 3in1 วันละซอง น้ำแค่ครึ่งแก้วค่ะ ถ้าไม่กินทำงานไม่ได้เลยค่ะ เลยต้องกิน ลูกปกติดีค่ะ

บ้านนี้ กินครึ่ง ทิ้งครึ่ง ถ้าแฟนอยู่ให้แฟนช่วยกินค่ะ ไม่เสียดาย เอาแค่พออยาก บางทีอยากก็เข้าใจว่าอดใจไม่ไหวค่ะ

ติดมากเหมือนกันคะ แต่พอท้องก้เลิกดื่มไปเลย ก้จะง่วงบ่อยหน่อย แต่สักพักร่างกายก้จะชินไปเองคะ เปนกำลังใจให้นะคะ

คาเฟอีนกินได้ไม่เกิน 200 มิลลิกรัมต่อวันหรือประมาณ 1 แก้วค่ะ แต่ถ้าแม่กังวลลดเหลือครึ่งแก้วก็ได้นะคะ

ถ้าเลิกไม่ได้ลองเปลี่ยนมากินชาดูค่ะ คาเฟอีนน้อยกว่า คุณหมอแนะนำเรามาตอนท้องช่วยได้จริงค่ะ

บ้านนี้ติดมากเหมือนกันค่ะพอรู้ว่าท้องเลิกกินได้เลยจ้า