ทำยังไงให้ลูกกินนมเยอะๆ

อยากถามคุณแม่หลายๆท่านว่ามีวิธีกระตุ้นยังไง ให้ลูกกินนมเยอะๆเป็นชม.เลยค่ะ น้ำนมเเม่ก็มีเยอะนะคะเเต่ลูกไม่ยอมกิน กินก็กินนิดเดียวไม่ถึง5นาทีเลยค่ะ ตอนนี้น้ำหนักลูกเหลือ 2.89โล จาก3.1 โล

อย่าให้ดูดถึงชั่วโมงเลยค่ะแม่😅 บางทีน้ำนมแม่เยอะไป เวลาดูดอาจพุ่งแรง ลูกเลยไม่ชอบ แม่ลองบีบออกก่อนสัก 5 นาที หรือเยอะมากก็เกิน 5 นาทีไปเลยค่ะ แล้วค่อยเอาลูกเข้าเต้า และลูกจะได้ดูดน้ำนมส่วนหลัง ซึ่งจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ลูกด้วย บ้านนี้ลูกก็ดูดแค่ 5-10 นาที ต่อครั้ง แต่ดูดบ่อยทุกชั่วโมงครึ่งหรือทุกสองชั่วโมง และน้ำหนักลูกก็ขึ้นตามเกณฑ์ดีค่ะ

บ้านนี้ก็ดูดเต้าแปปเดียวค่ะ ดูด5-10นาทีก็หลับ นานสุดไม่เกิน15นาที แล้วก็ดูดแค่ข้างเดียวด้วย (เห็นเด็กทั่วไปดูดข้างละ15นาทีเป็นอย่างต่ำ) แม่เลยปั้มใส่ขวด สลับกับดูดเค้า กลัวลูกได้น้ำนมไม่พอ กลัวน้ำหนักลด

ทำสต้อกไว้ก้ได้นะค่ะเผื่อลูกได้สี่ห้าเดือนจะได้มีนมให้ลุกกิน

ลองให้สลับกับดูดขวดดูนะคะ

ให้ดูดผิดท่ารึเปล่าคะ น้องต้องนอนตะแคงหันมาทั้งตัวเลยนะคะ ถ้าผิดจากนี้น้องจะได้ลมแทน น้ำหนักก็จะลดค่ะ