บำรุงการตั้งครรภ์ในช่วง 2 เดือน

อยากจะขอสอบถามเรื่องอาหารที่กินเพื่อบำรุงเจ้าตัวเล็กในท้องค่ะ เพราะท้องแรก ไม่รู้จะต้องเน้นอะไรเป็นสำคัญ

1 Trả lời

อาหารครบ5หมู่ค่ะ และวิตามินที่หมอให้ทานทุกมื้อค่ะ เน้นโปรตีน ทานปลาทะเล 3-4มื้อต่อสัปดาห์ ไข่ทานอย่างต่ำวันละ1ฟอง นมทานทุกวัน นมวัว นมถั่วเหลือง สลับกันไปค่ะ ผลไม้ เพื่อไม่ให้ท้องผูกค่ะ ดื่มน้ำในแต่ละวัน1.5ลิตรค่ะ