คลอดเองกับผ่าคลอดอันไหนดีกว่ากันคะ

อยากคลอดเองแต่กลัว เพราะท้องแรก จะผ่าก็ต้องมาเจ็บทีหลังอีก

คลอดเองดีสุดคะ เราหมอระบุให้ผ่า ลูกเราตัวใหญ่ แต่เราขอลองคลอดเองก่อน ไม่เจ็บไม่ทรมานไม่น่ากลัวนะคะ อย่าฟังคนอื่นเยอะ บางคนอยากคลอดเองไปฟังคนผ่าคลอดบอกเดี๋ยวเจ็บหลายรอบ กลัวทรมานกลัวอะไรเยอะแยะ คิดอย่างเดียวเลยคะ "เราทำได้"

คลอดเองดีที่สุดค่ะ กี๋ผ่าคลอดมาแล้วตอนผ่าต้องบล็อคหลัง ทุกวันนี้ หลังปวดมาก คลอดเองได้พยายามคลอดเองค่ะ ภูมิต้านทาน ทั้งแม่และลูกจะดีด้วย

ลองอ่านเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ข้อดี-ข้อเสีย-คลอดธรรมชาติ-vs-ผ่าคลอด/

มันน่าจะแล้วแต่กรณีนะคะ แล้วแต่คุณหมอวินิจฉัย ส่วนมากจะให้คลอดธรรมชาติ

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เจ็บมากเจ็บน้อยอยู่ที่ร่างกายเเม่เเต่ละคนค่ะ

คลอดเองมีข้อดีกว่าผ่าคลอดเยอะเรยค่ะแม่ เช่นฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอดค่ะ

คลอดเองภูมิต้านทานดีกว่าค่ะเจ็บไม่นานด้วยค่ะ

ลองอ่านตามลิ้งเลยค่ะ ช่วยได้มาก