คลอดเอง

คลอดเองเจ็บมากมั้ยค่ะขอประสบการณ์จากแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้กังวลมากเลย เพราะท้องแรก

เจ็บปวดแค่ตอนช่วงจะคลอดค่ะระหว่างรอให้มดลูกเปิดครบ10ซม. พอคลอดทุกอย่างก็หายไปไม่มีความเจ็บให้เหลือ เหลือแค่เจ็บแผลฝีเย็บตรงจิมิแค่นั้นค่ะ ฟื้นตัวเร็วกว่าคนที่ผ่าคลอดนะคะ

4y trước

ฝีเย็บคือแผลระหว่างช่องคลอดกับรูทวานค่ะ แนะนำว่าถ้ามีลมเบ่งคืออยากเบ่งให้บอกคุณหมอว่าอยากเบ่ง แต่อย่าพึ่งเบ่งนะคะ รอให้คุณหมอพยาบาลเตรียมพร้อมทุกอย่างก่อน รอคุณหมอสั่งให้เบ่งแล้วค่อยเบ่งค่ะ ถ้าคุณหมอห้ามเบ่งคุณแม่ก็อย่าเบ่งนะคะ เพราะตอนนั้นคุณหมออาจจะยังไม่ได้กรีดตามรอย ถ้าคุณแม่เบ่งอาจทำให้้เกิดรอยฉีกขาดได้ค่ะ