ขอคำแนะนำคะ

หัวนมเป็นแบบนี้ทำไงดีคะพอน้องดูดอีกก้อเป็นอีกช่วยแนะนำหน่อยคะ

ขอคำแนะนำคะ

หัวนมแตกค่ะคุณแม่ แม่ใหม่ๆเป็นเกือบทุกคนค่ะ ใช้ครีมทาหัวนมที่มีส่วนผสมของ Lanolin 100% ไม่ผสมวิตามินอีทานะคะ บ้านนี้เคยใช้ยี่ห้อ Cuddle me ค่ะ ซื้อที่ร้านขายยา ทาหลังให้นมน้องหรือหลังปั๊ม สัก 1 วีคก็จะดีขึ้นค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะ ทาตลอด วันละหลายรอบได้ค่ะ และพักหัวนมร่วมด้วยค่ะคุณแม่ อาจจะบีบมือหรือปั๊มเอาก่อนค่ะ พอหายแล้วให้กลับมาเข้าเต้าค่ะ บ้านนี้เคยเป็นตอนคลอดน้องใหม่ๆค่ะคุณแม่ แม่ทาลาโนลินตามที่หมอสูติแนะนำ+งดเข้าเต้า 4-5 วัน(ช่วงนั้นปั๊มแทนค่ะ ใช้แบบคันโยกเพราะเราจะควบคุมความแรงในการดูดได้ดีกว่า ถ้าปั๊มแรงๆหัวนมก็แตกอีกค่ะ) สักวีคนึงก็ดีขึ้นค่ะ ให้น้องเข้าเต้าได้จนทุกวันนี้ค่ะ

ตอนน้องดูด ต้องให้ดูดถึงลานนมค่ะ หากดูดแค่หัว จะเกิดปัญหาเรื่องหัวนมแตกได้ ลานนมยังเป็นส่วนที่กระตุ้นการไหลของน้ำนมได้อีกด้วยค่ะ พยายามให้ลูกอ้ากว้างๆค่ะ

ใช้ยาทาแผลในปากทานะคะ ซองละ10บาท หลังให้นมเสร้จ พอจะให้อีกรอบก็เอาสำลีชุปนำอุ่นเช็ดหัวนมแล้วให้ลูกดูดได้เลยค่ะ ให้นมเสร็จก็ทาทิ้งไว้เลย

หัวนมแตกค่ะ ให้บีบน้ำนมข้างที่แตกมาทาหัวนมนะคะ แล้วทีเหลือบีบทิ้งค่ะไม่งั้นคัดเต้าจะเจ็บทั้งเต้าทั้งหัวนม สู้ๆค่ะ

ใช้บีแพนเทนหายเร็วมากค่ะ และพอหายแล้ว ถ้าต้องปั๊มนม ก็ใช้แรงระดับต่ำๆ นมก็ออกเหมือนกันค่ะ

เคยเปนคะหมอให้บีบน้ำนมทาเรื่อยๆๆๆเดียวหายคะ

บ้านนี้ใช้ บีแพนเทนค่ะ