น้องเกลกลับบ้านแล้วค่ะ ขอแชร์ประสบการณ์ยาวนิดนึงนะคะ

หลังจากนำ้คล่ำแตกก่อนกำหนด32วีคเมื่อวันที่24 ตค มี่ผ่านมา คุณหมอยังไม่ให้ทำการคลอดเนื่องจากปอดเด็กยังไม่สมบูรณ์ รอฉีดยากระตุ้นปอด 3 เข็ม โดยแต่ละเข็มห่างกัน12ชม โดยระหว่างนี้มดลูกบีบตัวตลอดเวลาพร้อมที่จะคลอดได้ทุกเมื่อโดยคุณหมอให้ยาคลายมดลูกเป็นระยะจะไม่ได้ว่าทุกกี่ชั่วโมงตอนนั้นดูวุ่นวายไปหมด พอครบใช้เวลานอนนิ่งๆโดยไม่มีน้ำคล่ำ3วันเต็มๆ หลังจากนั้นวันที่26ตค 63เราเหมือนกลายเป็นคนไข้วิกฤตต้องทำการผ่าตัดด่วนโดยหมอให้คำอธิบายว่าเด็กเสี่ยงที่จะติดเชื้อเนื่องจากน้ำตล่ำแตกมาแล้ว3วัน อาจส่งผลให้น้องติดเชื้อจากแม่ขึ้นสมองและพิการโดยอธิบายเราเป็นสเตปโดยเข้าใจได้ดีหลังจากเข้าห้องผ่าตัด 10 นาที ทีมแพทย์เด็กรีบพาลูกไปยังห้อง nicu น้องมีอาการหายใจเร็ว น้ำตาลต่ำ และ นน น้อง2480 ถือว่าก็ไม่ได้น้อยมากสำหรับอายุครรภ์ 32วีค น้องได้รับการให้ยาฆ่าเชื้อและอยู่ห้อง nicu โดยแม่ไม่ได้สัมผัสลูกสักนิด และหมอขออยุญาตเจาะไขสันหลังน้องไปตรวจเพื่อหาว่าเชื้อขึ้นสมองหรือไม่เพราะเสี่ยงพิการ ผลสรุปน้องไม่มีเชื้อขึ้ยสมองค่ะแม่โล่งใจมาก น้องได้ออกจาก รพ วันที่2พย ใช้เวลา 8 วันเต็ม ตอนนี้แข็งแรงดี เลี้ยงง่าย ขอบคุณทีมแพทย์ที่ดูแลดวงใจน้อยๆของแม่คนนี้ให้ปลอดภัย ยาแก้ปวดแผลผ่าตัดของแม่😊น้องเกลคนสวย

น้องเกลกลับบ้านแล้วค่ะ ขอแชร์ประสบการณ์ยาวนิดนึงนะคะ

วันที่ 26 ตุลา ปีที่แล้ว บ้านนี้นี้ผ่าตัดคลอดฉุกเฉินด้วยอาการน้ำคร่ำแตกเหมือนกัน อายุครรภ์34w น้องหนัก 2360g แต่น้องปข็งแรง ได้กลับบ้านพร้อมแม่ค่ะ ตอนนี้ 1ขวบนิดๆซนและเอาแต่ใจสุดๆเลยจ้า

ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆคะ บ้านนี้อาการเดียวกันคะ34วีคน้องนน.2300พอน้ำคร่ำเเตกแม่บ้านนี้รอคลอดเลยคะปัจจุบัน2ขวบกว่าแล้ว

พระคุ้มครองบุญรักษานะลูก..อ่านแล้วน้ำตาจะไหลเข้าใจความรู้สึกแม่เลยคะ..สู้ๆนะคะ😊

เก่งมากเลยค่ะ ทั้งคุณแม่และคุณลูก ขอให้สุขภาพ​แข็งแรง​นะคะ

อาการคล้ายๆกันเลยค่ะอยู่กับหมอ8วันชื่อเหมือนกันอีก😂

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​เราก็32w.​ลูกคงสมบูรณ์​แบบนี้​แล้ว​☺️

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้น้องเเข็งเเรง เลี้ยงง่ายๆนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ น้องน่ารักมากค่ะ ขอให้น้องแข็งแรง

ยินดีด้วยนะค่ะแม่ เลี้ยงง่ายโตไวไวนะค่ะสาวน้อย

น่ารักน่าชังมากค่ะ​ ยินดี​กับคุณแม่ด้วยนะคะ