น้องเกลกลับบ้านแล้วค่ะ ขอแชร์ประสบการณ์ยาวนิดนึงนะคะ

หลังจากนำ้คล่ำแตกก่อนกำหนด32วีคเมื่อวันที่24 ตค มี่ผ่านมา คุณหมอยังไม่ให้ทำการคลอดเนื่องจากปอดเด็กยังไม่สมบูรณ์ รอฉีดยากระตุ้นปอด 3 เข็ม โดยแต่ละเข็มห่างกัน12ชม โดยระหว่างนี้มดลูกบีบตัวตลอดเวลาพร้อมที่จะคลอดได้ทุกเมื่อโดยคุณหมอให้ยาคลายมดลูกเป็นระยะจะไม่ได้ว่าทุกกี่ชั่วโมงตอนนั้นดูวุ่นวายไปหมด พอครบใช้เวลานอนนิ่งๆโดยไม่มีน้ำคล่ำ3วันเต็มๆ หลังจากนั้นวันที่26ตค 63เราเหมือนกลายเป็นคนไข้วิกฤตต้องทำการผ่าตัดด่วนโดยหมอให้คำอธิบายว่าเด็กเสี่ยงที่จะติดเชื้อเนื่องจากน้ำตล่ำแตกมาแล้ว3วัน อาจส่งผลให้น้องติดเชื้อจากแม่ขึ้นสมองและพิการโดยอธิบายเราเป็นสเตปโดยเข้าใจได้ดีหลังจากเข้าห้องผ่าตัด 10 นาที ทีมแพทย์เด็กรีบพาลูกไปยังห้อง nicu น้องมีอาการหายใจเร็ว น้ำตาลต่ำ และ นน น้อง2480 ถือว่าก็ไม่ได้น้อยมากสำหรับอายุครรภ์ 32วีค น้องได้รับการให้ยาฆ่าเชื้อและอยู่ห้อง nicu โดยแม่ไม่ได้สัมผัสลูกสักนิด และหมอขออยุญาตเจาะไขสันหลังน้องไปตรวจเพื่อหาว่าเชื้อขึ้นสมองหรือไม่เพราะเสี่ยงพิการ ผลสรุปน้องไม่มีเชื้อขึ้ยสมองค่ะแม่โล่งใจมาก น้องได้ออกจาก รพ วันที่2พย ใช้เวลา 8 วันเต็ม ตอนนี้แข็งแรงดี เลี้ยงง่าย ขอบคุณทีมแพทย์ที่ดูแลดวงใจน้อยๆของแม่คนนี้ให้ปลอดภัย ยาแก้ปวดแผลผ่าตัดของแม่😊น้องเกลคนสวย

น้องเกลกลับบ้านแล้วค่ะ ขอแชร์ประสบการณ์ยาวนิดนึงนะคะ

คนเก่ง น่ารักน่าชังมากลูก สุขภาพแข็งแรงนะคะ

เก่งมากค่ะ ขอให้แข็งแรงๆ ทั้งแม่และลูกนะคะ

บ้านนี้แม่คลอด 35 วีค นน.น้อยกว่าอีกค่ะ 2302g

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้น้องแข็งแรง โตไวๆค่ะ

ดีใจด้วยนะคะ ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงค่ะ

ผ่านไปได้ จากนี้ไป แข็งแรง โตไวๆ นะจ้า

ขอให้สุขภาพแม่และน้องแข็งแรงนะคะ

ยินดีด้วยนะคะแม่ น้องน่ารักน่าชัง😍

ขอให้แม่กับน้องแข็งแรงไว้ๆนะค่ะ

ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงนะคะ