สอบถามแม่ๆ นับลูกดิ้นค่ะ

ตอนนี้เรา 30week ค่ะ หมอให้เรานับลูกดิ้นหลังอาหาร 3 มื้อ ภายใน 1 ชม. ต้องได้ 3 ครั้งหลังอาหารแต่ละมื้อ ปกติเราไม่รู้สึกลูกดิ้นหลังอาหารเช้า กับกลางวัน เค้าจะดิ้นช่วงบ่ายแก่ๆไปแล้วดิ้นเรื่อยๆ เราเลยกับวลมีแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ ปกติเราเป็นแบบนี้มาตลอดค่ะ เราซื้อเครื่องวัดการเต้นของหัวใจมาวัดทุกวันก็ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ชอบดิ้นแรง+ถี่ตอนก่อนกินข้าวค่ะ เหมือนเตือนเราว่าไปกินข้าวได้แล้วประมาณนี้🤣 แต่พอกินข้าวเสร็จจะมีตอด ๆ มาเป็นพัก ๆ พอถึงเวลาต้องนับลูกดิ้นเงียบกริบ แต่ก็มีดิ้นมาให้แม่รู้สึกบ้าง บ้านนี้ต่ำสุด 6 ครั้งต่อชม. ไม่รู้ว่ากินอิ่มลูกหลับหรืออะไร🤣 เราก็ยังมีไปจิ้ม ๆ กระตุ้นลูกบ้าง หรือเปิดเพลงบ้าง ถ้าไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ก็ถือว่าปกติค่ะ

ถ้าภายใน1วันดิ้นไม่ต่ำกว่า10ครั้งก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะแต่ละคนดิ้นไม่เหมือนกันค่ะ แต่สังเกตดูว่าลูกเราชอบดิ้นเวลาไหนให้นับเวลานั้นก็ได้ค่ะ🥰🥰

น้องตัวใหญ่พื้นที่ดิ้นน้อยอาจจะแค่ขยับๆเบาๆจนไม่ค่อยรุ้สึกตอนนี้ก้30+4เหมือนกันค่ะ ถ้าวันนึงดิ้นไม่ต่ำกว่า10 ไม่ว่าจะเวลาไหนก้ยังถือว่าปกตินะคะ

บ้านนี้32วีคได้นับแล้วเหมือนกันค่ะ แต่โชคดีที่น้องให้ความร่วมมือดิ้นโหดมากๆแต่ล่ะมื้อๆล่ะไม่ต่ำกว่า10ครั้ง

หมอให้นับแบบนี้เหมือนกัน แต่ของเราดิ้นทุกครั้งหลังกินข้าวสัก 10 นาทีค่ะ

เรานับแบบวันละ 10 ครั้งค่า