ย้ายสิทธิ์บัตร 30 ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ

สอบถามแม่ๆที่เคยย้ายสิทธิ์บัตร 30 ไปอีก รพ ค่ะ ปกติใช้เอกสารอะไรบ้างคะ หรือแล้วแต่ รพ พอดีจะย้ายแต่เห็นคุณหมอบอกต้องใช้ทะเบียนบ้านญาติที่อยู่ในเขตของ รพ ที่เราจะคลอดก็เลยงงๆค่ะว่าใช้อย่างเดียวย้ายได้เลยหรอคะ

ต้องใช้ทะเบียนบ้านที่อยู่ในเขตของโรงพยาบาลค่ะ เห็นเค้าบอกว่าเวลาคลอดจะใด้ตามเรื่องง่าย ส่วนเอกสารที่จะไปทำบัตรทอง ตอนที่ของเราไปทำใช้เเค่บัตรประชาชนกับสำเนาทะเบียนบ้านยื่นที่ห้องทำบัตรทองเเค่นี้ค่ะ บางทีอาจจะเเล้วเเต่โรงพยาบาลค่ะ

ย้ายออนไลน์ค่ะแม่ ไม่ต้องย้ายทะเบียนบ้านได้ แต่ต้องมีที่อยู่ที่ชัดเจน ที่ใช้สิทธิ์ในโรงบาลนั้นได้ เช่นถ้าเป็นห้องพัก ห้องเช่า เราใช้สลิปน้ำไฟ หรือใบแจ้งค่าเช่ายืนยันได้ค่ะ เราก็ย้ายสิทธิ์ออนไลน์ สะดวกดีค่ะ มีผลใช้ได้ทันที

9mo trước

ใช่ค่ะเราเคยย้ายเหมือนกันค่ะ ย้ายออนไลน์ สะดวกดีค่ะ

ใช้แค่ทะเบียนบ้านเจ้าของบ้านค่ะแฟนพึ่งย้ายมาค่ะ วันเดียวใช้สิทธิได้เลยค่ะ แต่ต้องใช้บัตรประชาชน คนย้ายด้วยค่ะ ตัวเราไม่ได้เข้าทะเบียนบ้านก็ย้ายได้นะคะ ย้ายออนไลน์ได้เลย

ย้ายในไลน์ง่ายมากค่ะ แค่ถ่ายบัตรประชาชน ถ่ายตัวเองคู่กับบัตรประชาชน แล้วก็บิลค่าไฟ แค่นั้นก็ใช้สิทธิได้เลยใช้ได้เดี๋ยวนั้น ไอดีไลน์ค่ะ

แม่ย้ายออนไลน์เลยค่ะ ผ่านแอพ สปสช.ย้ายง่ายมากค่ะแค่มีสำเนาทะเบียนบ้านกับสำเนาบัตรประชาชนของเจ้าบ้านที่เราจะย้ายเข้าค่ะ

ทะเบียนบ้านเจ้าบ้าน1ใบคะสำเนาบัตรประชาชน 1 ใบเซ็นกำกับไว้ว่าใช้สำหรับย้ายสิทธิ์บัตรทอง ต้องเป็นคนในพื้นที่เท่านั้นนะคะ

ทางนี้ใช้ ทะเบียนบ้านเจ้าบ้านที่อยู่ในเขตโรงบาล แล้วก็บัตรประชาชนเจ้าบ้าน บัตรประชาชนเรา พาเจ้าบ้านไปด้วยค่ะ

ใช่ค่ะ ใช้ทะเบียนบ้านเจ้าบ้านที่อยู่ในเขตของรพ.อย่างเดียวค่ะ แล้วก็บัตรปชชเราค่ะ เค้าเพิ่งไปย้ายมาค่ะ 😊

9mo trước

ไม่น่าจะเซ็นนะคะที่หนูไปทำถ่ายเอกสารไปเขียนสำเนาถูกต้องให้เจ้าบ้านยืนยัน แล้วเขาจะขอบัตรชาชนเราไม่ถึง15นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

ของเรา ย้ายเข้าโรงบาลจังหวัด โรงบาลทำเรื่องย้าย มีใบส่งตัวให้ค่ะ ของแม่ย้ายข้ามจังหวัดหรอค่ะ

ถ้าไปย้ายที่รพ เอาทะเบียนบ้านหรือบิลค่าไฟไปคะ ของหนูย้ายมาจากตรังมายุสงขลา