โดนสั่งควบคุมน้ำหนัก

สอบถามแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์ค่ะ แม่บ้านนี้เพิ่งท้องแรก ตอนนี้ 5เดือนแล้วค่ะ เดือนที่แล้วน้ำหนักขึ้นมาตั้ง4 โล โดนคุณหมอสั่งควบคุมน้ำหนัก ควบคุมอาหาร อยากสอบถามแม่ๆบ้านอื่นที่เคยมีประสบการณ์เหมือนกัน ว่าแม่ๆทานอาหารแบบใหน ทานผลไม้อะไร ในระหว่างควบคุมน้ำหนัก แม่บ้านนี้ตอนนี้กลัวมากค่ะ จะทานอะไรคือคิดเยอะมากเลย มาแชร์ประสบการณ์ได้นะคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบแม่ๆค่ะ

บ้านนี้เพิ่งโดนมาเดือนที่เเล้วเองจ้า เดือนเดียวขึ้นมา3 โล หมอเรียกนักโภชนาการมาคุย ให้เน้นโปรตีน เลี่ยงแป้ง หรือแยกย่อยมื้ออาหาร กินน้อยๆ แต่หลายมื้อ หรือถ้าไม่แยกย่อย ก็กินข้าวน้อย เน้นกับข้าว ผลไม้2ส่วน

5y trước

เศร้าเลย ช่วงนี้เหมือนกลับมาแพ้ท้อง อยากกินแต่กล้วย กับขนมปัง กินเยอะไปหน่อย น้ำหนักพุ่ง 😭