9 เดือนแต่นอนกลางวันครั้งเดียว

สอบถามแม่ๆค่ะ เด็กวัย9เดือนนอนกลางวันครั้งเดียวคือปกติไหมค่ะ น้องจะนอนช่วง 09.00-12.00น. และหลังจากนั้นช่วงบ่ายไม่นอนอีกเลย พานอนก็ไม่ยอมนอน จะนอนอีกที 19.00น. หลับยาวเลย พอช่วงเย็นน้องดูเพลียมากๆค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ควรยังต้องให้นอน 2 nap นะคะ ช่วงประมาณ 9 โมง กับ บ่าย 2 ครึ่ง แต่ลูกเรา เวลาก็ไม่แน่นอนค่ะ แต่ยังพยายามให้นอนให้ได้ 2 ช่วง ไม่งั้นจะงอแงหนักเลยค่ะ คุณแม่คงต้องหลอกล่อน้อง พาน้องเล่นจนเหนื่อย กินนมให้อิ่ม จัดบรรยากาศให้เสียงรอบข้างไม่รบกวนมากเกินไป อาจจะช่วยให้เขาหลับง่ายขึ้นค่ะ

บ้านนี้นอน2รอบค่ะบางวัน3รอบนเองตื่น8โมงนอน10-11โมงตื่นเที่ยงกินข้าวนอนอีกที13-14รอบนี้ลากยาวมา16-17เลยค่ะบางวันแค่กินนมก็หลับไปอีกช่วงค่ำแต่แม่พยายามให้น้องแค่2รอบค่ะบ้านนี้นอนเยอะแต่ก็ยังมาง่วงช่วงค่ำอีก

เป็นเหมือนกันค่ะ ห่วงเล่น