น.น ขื้นเยอะ

ท้อง5ดือน น.น ขื้นมา9โลแล้วแม่ๆบ้านอื่นตอนท้อง น.น ขื้นมาเยอะกันไหมคะ?

ตอนนี้ 35 w น้ำหนักขึ้นมา18 กิโล เพราะตอนยังไม่รู้ตัวว่าท้องน้ำหนักก็ขึ้น 5 กิโลแล้ว กลับบ้านต่างจังหวัดเลยคิดว่าอาหารอร่อยเดี๋ยวค่อยลดแต่พอรู้สึกคัดเต้านม เลยตรวจผลออกมาท้องได้ 2 เดือนเลยทำให้น้ำหนักขึ้นเยอะตั้งแต่เดือนแรกค่ะ

แม่ 6 เดือน น้ำหนักขึ้น 10 กิโลแล้วค่ะ 😭 น้ำหนักพุ่งขึ้นเยอะเกิน คุณหมอให้ความคุมน้ำหนักนิดหน่อย ด้วยที่บ้านแม่มีเสี่ยงเบาหวาน เดือนนี้ทำน้ำหนักได้ดี ขึ้นมากิโลนิดๆ อาทิตย์หน้าคุณหมอนัดตรวจ ไม่รู้จะโดนดุอีกรึเปล่า 😅

ตอนท้อง4เดือน น.นขึ้นมาทีเดียว4 กโล ในหนึ่งเดือน หมอตกใจเลยโดนตรวจน้ำตาล แต่ก็ม่เจอ หมอบอกสงสัยพอหายแพ้กินบุกเลยสิน่ะ น.น ขึ้นปีดเลย เดือนต่อไปเลยคุมน้ำหนักให้ทรงตัวค่ะ เสียงเบาหวาน ความดันตามมาทีหลัง

ตอนท้อง 5 เดือนขึ้นมา 3.3 โล ตอนนี้ได้ 7 เดือน รวมแล้วขึ้นมา 7.7 โลคะ เหลืออีก 2 เดือนจะคลอดว่าจะไม่ให้เกิน 13 โลคะ หมอเตือนตลอดถ้าขึ้นเยอะน้ำหนักอยู่ที่แม่ เสี่ยงเบาหวานด้วย (น้องน้ำหนักตามเกณฑ์คะเพิ่งไปซาวมา) ^^

ขึ้นเยอะเหมือนกันเลยค่ะ บางทีก็งง มันขึ้นจากอะไร 😂😂 แต่ปกติก่อนท้องคือเป็นคนอ้วนง่ายอยู่แล้ว ช่วงไหนกินเยอะคือน้ำหนักก็จะขึ้นเลย พอท้องเลยขึ้นเอาๆ เพราะเราต้องกินมากขึ้นและกินบ่อยขึ้น

5 เดือนน้ำหนักขึ้นมา 4 โลค่ะ พยายามไม่กินจุกจิก อยากกินของหวาน ก็กินผลไม้แทนค่ะ ข้าวก็เน้น โปรตีน ผัก กินนมจืดหรือนมน้ำตาลน้อย น้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่น้ำหนักลูกตามเกณค่ะ

ของเราน้ำหนักก่อนท้อง 58 กก. น้ำหนักก่อนคลอด 81 กก. พยาบาลถึงกับทักว่า คุณแม่ทานเยอะใช่มั้ยคะ น้ำหนักขึ้นเกินเกณฑ์ที่กำหนดเยอะเลย🤣🤣 ตอนนี้คลอดแล้ว ลดน้ำหนักวนไปจ้าาา

ขึ้นเหมือนกันค่ะ โดนหมอขู่ ถ้าขึ้นเยอะจะให้กลืนน้ำตาล เราแทบจะไม่แตะขนมหวานเลย น้ำหวานเราก็ไม่กิน น้ำหนักขึ้นเอาๆ อยากกินอะไรก็ข่มใจไว้ แค่หายใจยังขึ้นพรวด

ให้แบ่งทาน นะค่ะ เช้า สาย บ่าย เย็น เน้นพวก ผักผลไม้ ไข่ ปลา น้ำหนักจะได้ไม่ขึ้นเยอะ ของเรา 8เดือนกว่าแล้ว ขึ้นมาแค่ 11โล ลูกหนักตอนนี้ 2500 กรัม

บ้านนี้ 27w 4d ขึ้นมา 10.3 โลแล้วค่ะ โดนคุณหมอเตือนและจับเจาะเบาหวาน 2 รอบเรียบร้อยค่ะ. ผลปรากฏว่าไม่เป็น คุณแม่ก็ยังแอบบำรุงน้องต่อไป 5555