ไข้วัคซีน

สอบถามแม่ๆค่ะ น้องไปขีดวัคซีนมา มีไข้ ตัวร้อน แม่สามีบอกไม่ต้องเช็ดตัว ห่มผ้าให้เหงือออกเดียวก็หาย จริงหรอคะแม่?น้องมีไข้ตัวร้อน ไม่เช็ดตัวไข้จะลงหรอ?

เช็ดตัวบ่อยๆ เลยค่ะแม่ เน้นตามซอกคอ แขน ขา เช็ดย้อนเข้าหาหัวใจ ใส่เสื้อผ้าบางๆ และหากชื้นก็เปลี่ยนชุดใหม่ให้น้อง ทำแบบนี้วนไปค่ะ ถ้ามียาพาราสำหรับเด็กก็ให้น้องทานยาร่วมด้วยได้ค่ะ

ต้องเช็ดตัว ใส่เสื้อผ้าบางๆ ไม่ใส่หรือห่มผ้าหนาๆ ถ้าไข้สูงเกิน 38 ทานยาพร้อมเช็ดตัวค่ะ