น้องร้องไห้ แบบกรี๊ด

สอบถามหน่อยครับ ผมกับแฯเป็นพ่อแม่มือใหม่ มากๆ ปล.2วัน ลูกชอบร้องไห้แล้วกรี๊ด ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ ปกติไหมครับ และน้องชอบผวา สดุ้ง แล้วก็ร้องไห้ มีวิธีให้น้องไม่สะดุ้งไหมครับ

น้องร้องไห้ แบบกรี๊ด

เอาผ้าห่อตัวน้องไว้เพราะน้องยังไม่คุ้นกับโลกกว้าง กอดน้องไว้ก็ได้นะคะ ถ้าน้องได้สัมผัสจากแม่ จำเสียงแม่ได้น้องจะรู้สึกปลอดภัยค่ะ

น้องยังไม่ชินต่อโลกภายนอก คุณพ่อคุณแม่ต้องห่อตัวน้องแล้วก็อุ้มกอดน้องให้น้องรู้สึกปลอดภัย เดี๋ยวก็สงบเองค่ะ

เป็นเรื่องปกติค่ะ สังเกตุให้ดีนะคะ ว่าลูกค้องการอะไร อาจจะหิว ไม่สบายตัว อ้อนให้อุ้ม อยากให้จับเรอก็ได้ค่ะ

ปกติคะ อยู่พักฟื้น รพ น้องกรี๊ดที่แน่ๆอึกับฉี่เปียก สะดุ้งตลอด พ่อกับแม่ไม่ได้นอนเลย สองวันเต็มๆ

พยายามทำให้เขาอบอุ่นเหมือนอยู่ในทัองอ่ะคะ จะได้ไม่สะดุ้งบ่อย ห่อตัวดีๆไม่ต้องแน่นมากคะ

ลองดูคลิป โรคฉี่หอม ของรายการตีสิบดูนะคะ ว่ามีอาการใกล้เคียงไหม ถ้าใช่ รีบไปหาหมอเลยค่ะ

บ้านนี้เวลาเป็นคือนอนกอดเค้าค่ะ แล้วเค้าจะหลับต่อได้ยาวค่ะ

ไม่หิวก็หนาวคับ​ หรือถ่าย​ บางทีกินไม่อิ่ม

ปกติค่ะ น้องเพิ่งเกิดยังไม่ชินกับภายนอก

ห่อตัว นอนกอด ให้น้องกินให้อิ่มค่ะ