เดินทางตอน34week

สอบถามค่ะ มีแม่ท่านไหนตั้งครรภ์34week แล้วยังเดินทางไปต่างจังหวัดอยู่บ้างมั้ยคะ เป็นอันตรายมั้ย มีอาการอะไรเกิดขึ้นบ้างหรือป่าวคะ

ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บางคนก็อาจจะคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าจำเป็นต้องเดินทางจริงๆ ไปรถส่วนตัวดีกว่าค่ะแม่ ส่วนตัวเราก็เคยเดินทางรถมอไซค์ตอน36w แล้วมีอาการท้องแข็งไปหาหมอ หมอบอกน้องกลับหัวนานแล้วแต่โชคดีที่น้องไม่คลอดก่อนกำหนดค่ะ

ถ้าเด็กกลับหัวแล้ว ไม่ค่อยแนะนำนะคะ อาจจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ ยังไงต้องปรึกษาคุณหมอด้วยค่ะ