ทาแป้งให้ลูกๆไหมคะ

สวัสดีค่ะ แม่ๆทุกคน พอดีสงสัยว่าเด็กแรกเกิดแม่ๆทาแป้งให้ตอนอายุเท่าไหร่กันบ้างคะ ใช้แป้งยี่ห้ออะไรกันบ้างแชร์หน่อยนะคะ สงสัยว่าทาได้เลยไหมหรือว่ายังไงดีคะ

ทาหลังสะดือหลุดและแห้งดีแล้วค่ะ บ้านนี้ก็กะว่าจะไม่ทา แป้งอากาศร้อนเหงื่อออกน้องไม่สบายตัว แถมเป็นผื่นอีก ยิ่งเอาครีมรึวาสลีนทาผื่นยิ่งขึ้นหนา เราก็เลยเอาแป้งทาให้เขาบางๆไม่กี่วันหายเลย สำหรับลูกเราพวกครีม วาสลีนทำให้แค่ผื่นแพมเพิสหาย แต่ถ้าผื่นตามตัวต้องแป้งเท่านั้น ตอนนี้น้อง6เดือนแล้วทุกวันนี้ก็ยังทาอยู่ ทาฉะเพราะหลังอาบน้ำ ลูบบางๆพอ

เริ่มทาแป้งให้น้องตอนอาบน้ำที่บ้านค่ะ แต่ไม่ให้โดยสะดือนะคะ ใช้แป้งศรีจันทร์เบบี้ เบบี้พาวเดอร์ค่ะ ช่วยลดผดผื่นได้ค่ะ ตอนี้2เดือนแล้วก็ยังใช้แป้งศรีจันทร์

ตอนลูกคนแรกเราทา ให้นะค่ะ แต่ทาไม่มาก แล้วเปลี่ยนมาใช้แป้ง ไร้แคร์ ค่ะ กลิ่นไม่หอมมาก ทาทั้งตัว ยกเว้นส่วนที่ในแพมเพิส ค่ะ

หมอแนะนำให้ใช้แป้งโลชั่นค่ะ เนื้อโลชั่นแต่ไม่เหนอะไม่เหนียวตัว ถ้าให้แบบฝุ่นมันจะก่อให้ลูกเป็นภูมิแพ้ในอนาคตค่ะ

ทาได้ค่ะแต่เช็ดผิวให้แห้งแล้วค่อยๆทาบ้านนี้ใช้แป้งเด็กแคร์​สีฟ้าไม่ระคายเคือง​ต่อผิวเด็กค่ะ

พยาบาลเคยบอกว่าไม่ควรใช้เพราะอาจทำให้น้องเป็นภูมิเเพ้ ถ้าจะใช้ก็ทาบางๆหรือใช้ของออร์เเกนนิค

บ้านนนี้ทาหลัง1ขวบคะ ขวบปีแรกทาครีม ฟิซิโอเจล อย่างเดียวคะ ผิวน้องดีมาก นุ่มมากๆคะ

ใช้ ยี่ห้อ นิวบอลค่ะ แป้ง สำหรับ เด็กแรกเกิด เลย เช็ดตัวน้องแห้งๆแล้วทาค่ะ

ทาแป้งแค่ที่ร่มผ้าตอนเปลี่ยนเพิด ส่วนตัวใช้แป้งเนื้อโลชั่นดีนี่ค่ะ

บ้านนี้ไม่ทาแป้งเลยคะ ถ้าแม่จะทาให้น้อง แนะนำใช้แป้งเนื้อโลชั่นค่ะ