เงินสงเคราะห์บุตรกับประกันสังคม

สวัสดีคุณแม่ๆทุกคนนะคะ อยากจะถามเรื่องเงินสงเคราะห์บุตร หลังคลอดเราไปแจ้งเองได้ใช่มั้ยคะ หรือต้องเป็นพ่อไปแจ้งถึงจะได้ พอดีพึ่งแยกทางกับสามี ท้องใกล้คลอดแล้ว เพราะอีกหน่อยคลอดแล้วก็ต้องพึ่งตัวเองทุกอย่าง กำลังพยายามทำใจให้เข้มแข็งที่สุด เท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำได้ค่ะ??????

ใครเป็นผู้ประกันตนคะ ถ้าเป็นคุณแม่เองก็ไปขอเองได้เลย ถ้าคุณพ่อเป็นผู้ประกันตน ต้องให้คุณพ่อเป็นคนยื่นค่ะ 😅

6y trước

ตอนนี้ประกันตนเองค่ะ คิดว่าจะได้นะคะ เดี๋ยวรอหลังคลอดอีกที 😇😇

แจ้งเองได้คะ.แม่บ้านนี้ก็ทำเรื่องเองหมดคะ เลิกกับสามีเหมือนกันจ้า

อ่านรายละเอียดที่บทความนี้ได้เลยค่ะ